Khu dân cư thôn Tân lập, xã Thổ Bình tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng ngày 15/11/2019, Khu dân cư thôn Tân Lập, xã Thổ Bình đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; dự Ngày hội có lãnh đap Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lâm Bình; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thổ Bình cùng đông đảo nhân dân trong khu dân thôn Tân Lập tham gia ngày hội.

Quang cảnh hội nghị

Tại ngày hội Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn Tân Lập đã ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm qua, của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2019. Khu dân cư thôn Tân Lập có 142 hộ, 638 nhân khẩu với 3 dân tộc Tày, Dao, Kinh cùng sinh sống; trong đó dân tộc Dao chiếm gần 90%. Trong năm thôn Tân Lập đã tuyên truyền vận động nhân dân đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; Tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân, nhằm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh từ cơ sở. Khu dân cư đã đóng góp tiền mặt và ngày công được trên 200 triệu đồng để bê tông hóa trên 300m đường gia thông nội đồng, làm mới 2 sân bóng truyền hơi, xây dựng 72m tường bao tại sân vận động của thôn, kiên cố hóa 250m kênh mương nội đồng, kè trên 100m bờ suối; trong năm khu dân cư Tân Lập giảm 07 hộ nghèo, đạt 100% kế hoạch xã giao. Giữ vững thành quả phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi và phổ cập giáo dục Tiểu học, Trung học cơ sở, không có học sinh bỏ học; 100% số trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ, thôn không có trường hợp sinh con thứ 3, trong năm 2019 thôn Tân Lập đã đóng góp được gần 3 triệu đồng, quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp. 100% số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; 100% hộ dân có chuồng trâu, chuồng lợn xa nhà, mỗi hộ dân có 1 hố rác. Qua bình xét năm 2019 thôn Tân Lập có 132 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 2 hộ đạt “Gia đình văn hóa tiêu biểu”; Khu dân cư đạt danh hiệu, “Khu dân cư văn hóa”.

Tại ngày hội, các hộ gia đình tại khu dân cư thôn Tân Lập, xã Thổ Bình đã cùng nhau ký giao ước thi đua lập thành tích trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Trong thời gian tới nhân dân thôn Tân Lập cần tiếp tục giữ vững, phát huy các phong trào thi đua yêu nước, tạo nên mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa bà con nhân dân, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa. Bên cạnh đó cần giữ gìn các nét văn hóa, bản sắc dân tộc truyền thống, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Trung Kiên