Huyện Uỷ Lâm Bình tổ chức hội nghị tập huấn triển khai cài đặt, sử dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Tuyên Quang”.

Ngày 12/3, Huyện ủy Lâm Bình tổ chức hội nghị tập huấn triển khai cài đặt, sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Tuyên Quang tại Đảng bộ huyện Lâm Bình. Dự hội nghị có các đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo Viettel Tuyên Quang, các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; cán bộ, đảng viên khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện và kết nối trực tuyến đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn triển khai cài đặt, sử dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Tuyên Quang”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Việc triển khai thực hiện Sổ tay đảng viên điện tử là một trong những nội dung quan trọng các cấp uỷ từ huyện đến cơ sở phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc theo Kế hoạch số 181-KH/HU ngày 26/2/2024 của Ban Thường vụ huyện uỷ về triển khai sử dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Tuyên Quang”. Tại Đảng bộ huyện Lâm Bình, qua đó sẽ tạo hiệu ứng lan toả tinh thần đổi mới, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số theo chủ trương, đường lối của Đảng.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn triển khai cài đặt, sử dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Tuyên Quang”.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được đại diện Tập Đoàn công nghệ - Viễn thong Quân đội chi nhánh Viettel Tuyên Quang trực tiếp triển khai, hướng dẫn vận hành, sử dụng Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Tuyên Quang trong Đảng bộ huyện Lâm Bình. Đồng thời hướng dẫn hỗ trợ trực tiếp cài đặt, đăng nhập và sử dụng các chức năng chính của ứng dụng... cài đặt phần mềm sổ tay đảng viên và giới thiệu về một số chức năng và tiện ích của ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Tuyên Quang”, trên điện thoại thông minh và sử dụng trên trình duyệt web với các chức năng như: Quản lý tổ chức Đảng, Quản lý tài khoản đảng viên, Bài viết nội dung, Quản lý hồ sơ Đảng viên, Quản lý văn bản - tài liệu, Quản lý giao việc, Quản lý khảo sát - hỏi đáp, Đóng góp ý kiến.

Cán bộ Tập Đoàn công nghệ - Viễn thong Quân đội chi nhánh Viettel Tuyên Quang hướng dẫn cài đặt,quản lý và sử dụng phần mềm sổ tay Đảng viên cho các đảng viên

Sổ tay đảng viên điện tử giúp đảng viên dễ dàng tra cứu, học tập, xem và tải các tài liệu, văn bản liên quan đến công tác đảng, thuận tiện tương tác với tổ chức đảng của mình trên máy tính và trên ứng dụng điện thoại thông minh. Đối với các đồng chí là lãnh đạo cấp ủy, tổ chức đảng, sổ tay đảng viên điện tử sẽ giúp quản lý một số nghiệp vụ tốt hơn như sinh hoạt đảng, học tập nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của Trung ương và các cấp uỷ đảng, ghi nhận ý kiến, nguyện vọng tương tác giữa đảng viên và cấp ủy các cấp. Đồng thời, cập nhật kịp thời, chính xác những thông tin thời sự của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và các cấp uỷ đảng; hỗ trợ các cấp uỷ đảng trong công tác thu thập, tiếp nhận các góp ý, phản hồi của đảng viên để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên thuộc tổ chức cơ sở đảng quản lý….

Thông qua Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Tuyên Quang, giúp nâng cao chất lượng quản lý tổ chức Đảng, đảng viên trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp uỷ và sinh hoạt chi bộ, qua đó, góp phần ứng dụng hiệu quả vào việc tiếp cận được nhanh với các chủ trương, chính sách của Đảng, chỉ đạo của cấp trên và tổ chức các cuộc họp, sinh hoạt chuyên đề, khảo sát thông tin và tiếp nhận các thông tin, văn bản quán triệt, tuyên truyền của Đảng, cấp ủy các cấp thông qua phần mềm và ứng dụng này./..

Tùng Lâm