Đồng chí Nguyễn Thế Giang dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bản Bon, xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình.

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1030) - (18/11/2019). Sáng ngày 12/11/2019, đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã đến dự và chia vui với bà con nhân dân khu dân cư thôn Bản Bon, xã Phúc Yên; dự ngày hội có các đồng chí Hoàng Văn Nha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện: Ma Phúc Sơn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lâm Bình; Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ xã Phúc Yên cùng đông đảo bà con khu dân cư thôn Bản Bon.

Quang cảnh buổi lễ

Tại ngày hội, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư Bản Bon đã ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm qua của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Bản Bon là một trong những thôn còn gặp nhiều khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 68% của xã Phúc Yên; thôn hiện có 64 hộ gia đình, 297 nhân khẩu với 2 dân tộc là Tày và Dao cùng sinh sống. Trong những năm qua nhân dân đã đoàn kết tích cực tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống khuyến khích làm giàu chính đáng. Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân; xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái. Thu nhập bình quân đầu người đạt 11 triệu đồng/người/năm. Qua đánh giá, xếp loại năm 2019 có trên 90% các hộ gia đình trong thôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Phát huy dân chủ, tham gia giám sát và phản biện xã hội góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà cho nhân dân thôn Bản Bon

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã tặng hoa và quà cho nhân dân thôn Bản Bon. Phát biểu chung vui tại Ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của người dân trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tạo sức lan tỏa trong khu dân cư, qua đó đã góp phần vào sự phát triển của địa phương. Đồng chí mong muốn; nhân dân khu dân cư thôn Bản Bon nói riêng và nhân dân xã Phúc Yên nói chung; cần lựa chọn các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương để đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội. Thực hiện nếp sống văn minh, nhất là thực hiện việc cưới, việc tang bảo đảm tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí; thực hiện kế hoạch hóa gia đình; phong trào khuyến học, khuyến tài được quan tâm và thực hiện hiệu quả, động viên khen thưởng kịp thời các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập; giữ gìn cảnh quan môi trường. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trung Kiên