Thổ Bình thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2018

Với quyết tâm thưc hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Cấp ủy, chính quyền xã Thổ Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ đảng viên và nhân dân phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên và nhân dân khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, huy động sức mạnh nội lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Tính đến hết tháng 11 năm 2018, xã Thổ Bình đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội – quốc phòng – an ninh mà xã đề ra. Cụ thể: Tổng sản lượng lương thực quy thóc ước đạt trên 2.835 tấn, đạt 137% kế hoạch. Đàn gia súc, gia cầm được duy trì và phát triển ổn định, tổng đàn trâu, bò 1.120 con, đạt 100% kế hoạch; đàn lợn 3.140 con, bằng 109% kế hoạch; đàn gia cầm trên 17.200 con. Trồng mới được 167 héc ta rừng, đạt 103% kế hoạch. Thực hiện đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tổng thu ngân sách ước đạt trên 6,8 tỷ đồng, đạt 135% kế hoạch, trong đó thu tại đia bàn được 124 triệu đồng; tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo đến lớp đạt 100%; số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa trên 80%; Trong năm Trạm y tế xã đã khám, chữa bệnh cho 6.976 lượt người, đạt 188% kế hoạch; trong năm giảm được 55 hộ nghèo.

Diện tích trồng cây vụ đông năm 2018, xã Thổ Bình thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch huyện giao

Năm 2018. xã có 12 công dân lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác xây dựng cơ sở hạ tầng được triển khai thực hiện theo kế hoạch, năm 2018, xã được phê duyệt 9 công trình thuộc Chương trình 135 và Chương trình nông thôn mới. Đến nay các công trình đã cơ bản hoàn thành, một số công trình đã được đưa vào sử dụng.

Chăn nuôi gia súc, gia cầm đều đạt chỉ tiêu kế hoạch

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong những ngày cuối năm 2018 này, xã Thổ Bình vẫn đang  tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng trên địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa, ngăn chăn tội phạm, tệ nạn xã hội… Phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh mà xã đã đề ra.

Hà Khánh