Lâm Bình tổ chức Hội nghị tập huấn sản xuất vụ Đông – Xuân năm 2018

Thực hiện công tác sản xuất; Vừa qua Trạm Khuyến nông huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn sản xuất vụ Đông – Xuân năm 2018.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các học viên là cán bộ Trạm khuyến nông huyện và khuyến nông các xã trên địa bàn huyện; được lãnh đạo Trạm khuyến nông huyện; cán bộ Công ty Giống cây trồng Trung Ương, triển khai Kế hoạch số 101 ngày 12/11/2018 của UBND huyện về sử dụng giống và khung thời vụ sản xuất nông, Lâm nghiệp năm 2019; giới thiệu về một số giống cây trồng năng xuất chất lượng. Hướng dẫn lựa chọn giống trong khung lịch thời vụ, kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc các cây trồng vụ Đông – Xuân năm 2018 – 2019; dấu hiệu nhận biết, biện pháp phòng trừ một số loại sâu, bệnh hại thường gặp trên cây trồng vụ Đông – Xuân năm 2018 – 2019; Hướng dẫn các biện pháp quản lý chăm sóc đàn gia súc, gia cầm, kỹ thuật phòng, chống đói rét. Biện pháp phòng và điều trị một số bệnh thường gặp trên đàn gia súc, gia cầm trong điều kiện thời tiết giao mùa và trong mùa đông. Các học viên đã tập chung thảo luận xoay quanh những khó khăn trong việc vận động nhân dân làm cây vụ 3; khung lịch thời vụ tùy theo diễn biến thời tiết của từng năm, qua đó giúp các xã trong toàn huyện bán sát thực tiễn lên thời gian cụ thẻ để hướng dẫn bà con làm đất và chuẩn bị xuống giống cho kịp thời, đảm bảo đúng khung lịch thời vụ.