Lâm Bình đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Năm 2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lâm Bình đã tổ chức mở được 10 lớp dạy nghề với 300 học viên tham gia.

Trong đó có 1 lớp sơ cấp nghề May thời trang với 35 học viên; 2 lớp sơ cấp nghề Kỹ thuật xây dựng với 61 học viên, 1 lớp sơ cấp nghề hướng dẫn du lịch là 35 học viên, 1 lớp chăn nuôi gia súc, gia cầm có 30 học viên, 2 lớp trồng cây công nghiệp với 35 học viên, 1 lớp trồng rau là 23 học viên, 2 lớp Thú y với 61 học viên và 1 lớp Nuôi trồng thủy sản nước ngọt với 20 học viên tham gia. Kế hoạch dạy nghề năm 2019 của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lâm Bình là: Thực hiện mở 09 lớp với 315 học viên; Gồm 2 lớp trồng ớt, 1 lớp trồng rau, 1 lớp chăn nuôi Trâu, bò vỗ béo, 1 lớp nuôi trồng thủy sản nước ngọt, 2 lớp thú y, 1 lớp chăn nuôi gia súc, gia cầm; và 1 lớp trồng cây công nghiệp.

Lớp trồng nấm tại xã Bình An

Thông qua các lớp dạy nghề đã tạo điều kiện cho lao động nông thôn tiếp cận với khoa học kỹ thuật và các nghề, lĩnh vực mang lại thu nhập ổn định cuộc sống, góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, gắn với thực hiện Chương trình giảm nghèo tại địa phương.

Trung Kiên