Công an Lâm Bình đảm bảo an toàn giao thông mùa lễ hội xuân

Đầu năm là dịp diễn ra nhiều lễ hội xuân, nhu cầu đi lại của người dân và lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến làm gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Do đó, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Lâm Bình đã triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp để giúp người dân vui tết, du xuân đảm bảo an toàn.

Đội cảnh sát giao thông công an huyện Lâm Bình cùng các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng giao thông

Để tránh ùn tắc giao thông tại các tuyến đường dẫn vào khu vực diễn ra Lễ hội Lồng tông, Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2024. Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Lâm Bình đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức các điểm chốt chặn, phân luồng giao thông, hướng dẫn người điều khiển phương tiện đậu đỗ đúng vị trí, tránh gây ùn tắc, lộn xộn, gây mất mỹ quan đô thị.

Là lực lượng nòng cốt tham gia giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội. Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Lâm Bình đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ tham gia thực hiện nhiệm vụ; tăng cường cao nhất về lực lượng, phương tiện trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Đồng thời, tổ chức đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông khép kín địa bàn, khép kín thời gian 24/24h, quyết liệt xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn với phương châm “Không có vùng cấm – không có ngoại lệ - không có ngày nghỉ” “ Thượng tôn pháp luật”. Phấn đấu kiềm chế tai nạn giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trên cả 3 tiêu chí trong dịp Tết và các Lễ hội Xuân. Từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện Lâm Bình đã phát hiện, xử lý 215 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, trong đó vi phạm về nồng độ cồn là 67 trường hợp với tổng số tiền phạt là trên 214 triệu đồng.

Lực lượng chức năng huyện Lâm Bình tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Từ nay đến hết tháng giêng trên địa bàn huyện vẫn còn diễn ra nhiều lễ hội xuân, lượng du khách đến vui chơi, thăm quan vãn cảnh tại các điểm du lịch tâm ling, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Lâm Bình sẽ còn tăng cao. Lực lượng chức năng huyện Lâm Bình sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là kiểm soát các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, trở quá tải trọng… Người và phương tiện tham gia giao thông cần tuyệt đối tuân thủ các quy định về giao thông, đi theo hướng dẫn, điều tiết của lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn. Qua đó, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.

Kim Thoa – Công Đại