Phúc Yên tổ chức ngày hội văn hoá các dân tộc, hội chợ quê năm 2024

Nhằm góp phần quảng bá không gian văn hóa các dân tộc và các sản phẩm đặc trưng của địa phương, ngày 30/1/2024, xã Phúc Yên tổ chức ngày hội văn hóa các dân tộc, hội chợ quê năm 2024.

Phúc Yên tổ chức ngày hội văn hoá các dân tộc, hội chợ quê năm 2024

Xã Phúc Yên có 631 hộ, với 3.052 nhân khẩu, có 6 dân tộc cùng sinh sống, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp. Ngày hội văn hoá các dân tộc, hội trợ quê xã Phúc Yên là sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hoá, xã hội nhằm bảo tồn, phát huy, lan toả những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc, giới thiệu quảng bá về tiềm năng phát triển văn hoá, du lịch, các sản phẩm đắc trưng của địa phương,

Nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao tại ngày hội

Tại ngày hội người dân và du khách đã được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao giàu bản sắc dân tộc như: Hát Then, hát cọi, hát páo dung, thi trình diễn trang phục dân tộc truyền thống, thi khâu còn đẹp, thêu thổ cẩm dân tộc giao, đồ lưu niệm dân tộc, và thi đấu bóng đá nữ, giao lưu bóng chuyền hơi và các trò chơi dân gian kéo co, đánh bam, đánh yến và quảng bá giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, những món ẩm thực được sản xuất, chế biến tại địa phương và những phong cảnh, cảnh quan thiên nhiên núi rừng, cây nghiến cổ thụ, hang động đa dạng phong phú, để người dân và du khách trải nghiệm, ngày hội đã thu hút đông đảo các vận động viên, nhân dân, du khách tham gia và cổ vũ.

Ngày hội được tổ chức thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá của đồng bào các dân tộc, qua đó cũng là dịp để xã Phúc Yên quảng bá giới thiệu các sản phẩm văn hoá du lịch, sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương, hình ảnh quê hương và con người mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống tới bạn bè, du khách, gắn công tác giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá với phát triển du lịch bền vững, đồng thời tao không khí vui tươi phấn khởi chào đón Tết cổ truyền năm 2024./..

Tùng Lâm