Các trường học trên địa bàn huyện sôi nổi các hoạt động ngoại khóa giáo dục truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023). Những ngày này các trường Mầm Non trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm “Bé vui cùng chiến sỹ” với mục đích hưởng ứng phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, rèn luyện, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho trẻ từ khi ở bậc mầm non.
Hoạt động hành quân chiến sỹ

Hành quân trên đường, bò qua đương hầm, vác hộp đạn, đi trên cầu, bắn súng... Đây là buổi hoạt động trải nghiệm “ Bé vui cùng chiến sỹ ” của trên 400 em học sinh trường Mầm non Lăng Can, huyện Lâm Bình. Thông qua hoạt động trải nghiệm làm chiến sỹ, các em học sinh được rèn luyện kỹ năng sống, phát triển kỹ năng vận động, củng cố tinh thần đoàn kết, hoạt động nhóm. Đồng thời, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ.

Trẻ được tham gia hoạt động bắn súng

Hoạt động trải nghiệm làm chú bộ đội đã tạo sự hứng thú cho trẻ

Thông qua hoạt động trải nghiệm nhằm tạo sân chơi cho trẻ, giúp trẻ được tham gia các hoạt động tập thể, các trò chơi vận động, được trải nghiệm với các hoạt động thực tế làm chú bộ đội, thông qua đó giáo dục tình yêu quê hương đất nước, yêu quý biển đảo quê hương và yêu quý, kính trọng các chú bộ đội.

Cùng với đó, các trường học trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình cũng đã tổ chức các hoạt động kể truyện truyền thống, thực hiện công tác Trần Quốc Toản, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, vệ sinh nghĩa trạng liệt sỹ .../.

Kim Thoa - Tùng Lâm