Nghi nhận kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019 tại Lâm Bình.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019, huyện Lâm Bình có 237 thí sinh đăng ký dự thi, tại hai điểm thi là Trường THPT Lâm Bình và Trường THPT Thượng Lâm. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, nhân lực, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, huyện Lâm Bình đã diễn ra an toàn, đúng quy chế thi.

Tại điểm thi trường THPT Lâm Bình, có 122 thi sinh dự thi ở 5 phòng thi, cơ sở vật chất trong khu vực thi như; điện, nước, quạt, bàn nghế cũng đã được kiểm tra kỹ đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi. Theo nghi nhận của Hội đồng coi thi tại điểm thi Trường THPT Lâm Bình, trong buổi sáng thi môn Ngữ Văn đã có 8 thi sinh bỏ thi. Theo các thí sinh, nội dung của đề thi năm nay, dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu thuộc chương trình lớp 9. Tuy nhiên, đề thi vào lớp 10 năm nay tiếp tục có sự đổi mới ở môn Ngữ văn và môn toán, một số câu hỏi mang tính ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống để thí sinh vận dụng kiến thức đã học vào bài thi.

Các thí sinh làm bài nghiêm túc, đúng quy chế thi

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình diễn ra kỳ thi, Ban chỉ đạo kỳ thi cũng đã bố trí lực lượng y tế, lực lượng an ninh túc trực tại khu vực thi, đảm bảo an ninh, an toàn giao thông nên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019, trên địa bàn huyện Lâm Bình đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

Kim Thoa - Trung Kiên