Nghi nhận ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Trường THPT Lâm Bình

Cùng với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, ngày 25/ 6 các thí sinh của Trường THPT Lâm Bình đã chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Với sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức, cơ sở vật chất, thực hiện tốt công tác an ninh trật tự và các hoạt động tiếp sức mùa thi, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 của trường THPT Lâm Bình diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, điều kiện thời tiết ở huyện Lâm Bình không thuận lợi, có mưa lớn sảy ra, tuy nhiên với sự chuẩn bị chu đáo của các điểm thi bố trí chỗ ăn, nghỉ cho học sinh nên các thí sinh đều đến điểm thi đảm bảo thời gian và thực hiện đúng quy chế đề ra. Trong buổi sáng thi môn Ngữ Văn, điểm thi THPT Lâm Bình có 158 thí sinh dự thi. Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, Theo đánh giá ban đầu của các thí sinh, đề thi môn Ngữ Văn năm nay nội dung chủ yếu nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 11, 12, vừa sức với học sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa được trình độ học sinh. Theo nghi nhận từ điểm thi Trường THPT Lâm Bình, trải qua môn thi đầu tiên có 1 thí sinh tự do bỏ thi.

Một số hình ảnh của ngày thi đầu tiên

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, các cơ quan chức năng như Công an, Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế, Điện lực, giao thông đã phối hợp chặt chẽ với Phòng GD - ĐT huyện, các điểm thi trong công tác chỉ đạo, bảo đảm các điều kiện an ninh trật tự, các điều kiện về cơ sở vật chất và sức khỏe cho các thi sinh và cán bộ làm công tác coi thi. Bên cạnh đó, điểm thi Trường THPT Lâm Bình còn chủ động lên phương án thực hiện đúng quy chế, quy định của Bộ, của Sở GD - ĐT … Do vậy, nhìn chung trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tại điểm Trường THPT Lâm Bình được tổ chức chặt chẽ, an toàn, thực hiện đúng quy chế, các thí sinh làm bài nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Đặc biệt, Lâm Bình là huyện miền núi, thời điểm này thời tiết mưa nhiều, nên dễ sảy ra gập úng cục bộ, vì vậy Ban tổ chức kỳ thi đã xây dựng các phương án ứng phó, đảm bảo 100 thí sinh đến dự thi an toàn, đẩy đủ, không có thí sinh bỏ thi do không đến được điểm thi.

Trong buổi sáng ngày 26/ 6 các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp KHTN buổi chiều dự thi môn Ngoại ngữ. Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức và tâm lý, các thí sinh của Trường THPT Lâm Bình sẽ hoàn thành tốt các môn thi còn lại với kết quả cao nhất

Kim Thoa – Xuân Cường