Huyện đoàn Lâm Bình tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn với xây dựng nông thôn mới

Ngày 4/6/2019, tại xã Lăng Can, Huyện đoàn Lâm Bình đã tổ chức Lễ khởi động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019; với chủ đề Thanh niên Lâm Bình tình nguyện vì cộng đồng.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2019 của Huyện đoàn Lâm Bình nhằm mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, tạo phong trào thi đua sôi nổi; nâng cao nhận thức, từng bước làm thay đổi hành vi, thái độ của thanh niên trong các hoạt động vì cộng đồng, qua đó nâng cao ý thức “sống vì mọi người” trong đoàn viên, thanh niên. Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng đời sống văn hóa mới, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống trên địa bàn nông thôn… Ngay sau Lễ khởi động, 100% lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Lăng Can; và hơn 350 đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị và các xã đã tiến hành Vận chuyển cấu kiện bê tông đúc sẵn đến điểm tập kết, tham gia phát dọn, vệ sinh môi trường nơi công cộng, khơi thông cống rãnh, nạo vét các tuyến kênh mương, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, "uống nước nhớ nguồn", chăm sóc, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ; chăm sóc, giáo dục, thiếu niên nhi đồng, nhất là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lăng Can .

Với tinh thần nhiệt tình, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đảm bảo an toàn lao động, trong 1 ngày, các tuyến đường tại xã NTM Lăng Can đã được phát quang, vệ sinh sạch sẽ, 100% cấu kiện bê tông kênh mương đúc sẵn đã được vận chuyển đến nơi lắp đặt. Ngay trong ngày lễ ra quân Huyện đoàn Lâm Bình đã tổ chức lễ khánh thành cầu thanh niên qua suối tại thôn Nặm Chá, xã Lăng Can. Đây là công trình thiết thực, lập thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 1999-2019 và chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024.

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục lối sống cho đoàn viên thanh niên, tuyên truyền phổ biến pháp luật, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên... thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tham gia xây dựng NTM tại các trên địa bàn huyện; đặc biệt là các xã Thượng Lâm, Khuôn Hà, Lăng Can là xã thực hiện nâng cao các tiêu chí về NTM.

Thông qua các hoạt động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với chủ đề Thanh niên Lâm Bình tình nguyện vì cộng đồng. Nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ,  góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Một số hình ảnh tại Lễ khởi động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019