Huyện đoàn Lâm Bình Sôi nổi các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, từ ngày 1/6 - 31/8/2021. Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lâm Bình, đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, tổ chức các hoạt động tình nguyện Hè, với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, trong điều kiện đảm bảo tốt cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn viên, thanh niên tham ra xây dựng nông thôn mới

Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lâm Bình tổ chức sôi nổi các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè và tháng hành động vì trẻ em, tiêu biểu như: Hỗ trợ xây dựng mới 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi. Tập huấn, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 2.200 lượt đoàn viên, thanh niên; và trên 3.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện. Trồng mới 1.500 cây xanh, xây dựng công trình thanh niên về “tuyến đường mẫu thanh niên, gắn với đoạn đường thanh niên tự quản bao gồm các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”.  Kết nạp 900 hội viên mới, giới thiệu trên 340 Hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp. Hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021. Tuyên truyền phổ biến kiến thức về sức khỏe sinh sản, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh, các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7); hỗ trợ xây mới 3 ngôi nhà nhân ái, nhà tình nghĩa. Tình nguyện xây dựng NTM tại xã Thổ Bình và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới ở các xã. Phối hợp khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Phù hợp với tình hình diễn biến của dịch Covid-19.

Đoàn viên, thanh niên giúp nhân dân tu sửa nhà ở

Huyện đoàn Lâm Bình Ủng hộ các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch covid-19

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh. Thông qua các hoạt động tình nguyện hè năm 2021; tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, nhằm đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.