Hội nghị tập huấn nghiệp vụ dành cho cán bộ Nông dân ở cơ sở năm 2023

Trong 2 ngày 19 và 20/ 10/ 2023, Hội Nông dân huyện Lâm Bình đã phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội nông dân ở cơ sở năm 2023. Tham dự lớp tập huấn có 236 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn, Chi hội trưởng, Chi hội phó chi Hội nông dân trên địa bàn huyện Lâm Bình.
Hội nghị tập huấn diễn ra nghiêm túc

Trong thời gian 2 ngày, các học viên đã được truyền đạt các chuyên đề về: Nông dân Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn và xây dựng nông thôn mới; Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Lâm Bình nhiệm kỳ 2023 – 2028; Chương trình hành động của Ban chấp hành Hội Nông dân huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện khoá III; Hướng dẫn thực hiện các cơ chế chính sách thuộc 03 chương trình mục tiêu quốc gia; Hướng dẫn cán bộ Hội Nông dân cơ sở kỹ năng sử dụng hệ thống phần mềm quản lý văn bản VNPT Ljoffice; Hướng dẫn hội viên nông dân đưa các sản phẩm lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.Vn; Hướng dẫn đăng ký, cài đặt dịch vụ SmartCA cá nhân cho người dân trên địa bàn để ký số các thủ tục hành chính công. Triển khai dịch vụ Tem điện tử xác thực hàng hoá VNPT Check, mã xác thực hàng hoá được hiển thị dưới dạng tem mã QR Code.

Các đại biểu được hướng dẫn cài đặt các ứng dụng trên điện thoại thông minh

Thông qua lớp tập huấn, nhằm tăng cường kiến thức về lý luận và nghiệp vụ công tác Hội, từng bước chuẩn hóa cán bộ Hội, đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Hội ở cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đồng thời nâng cao năng lực, kỹ năng công tác tuyên truyền, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, các cuộc vận động, các phong trào Hội Nông dân cơ sở. Đây cũng là dịp để các cán bộ Hội Nông dân cơ sở giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn giữa các cán bộ Hội nông dân ở cơ sở./.