Đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại xã Bình An

Chiều ngày 25/8, đồng chí Đặng Văn Sình - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới 2022 - 2023 tại các đơn vị trường học trên địa bàn xã Bình An.

Đồng chí Đặng Văn Sình - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra cơ sở vật chất phòng học tại trường Mầm non và  trường PTDT bán trú THCS Bình An

Năm học 2022 – 2023 xã Bình An có trên 950 em học sinh từ bậc học mầm non đến THCS, trong đó Mầm non hơn 298 em, trường Tiểu học là 408 em học sinh và trường PTDT bán trú THCS là 245 em học sinh. Đến nay công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhà trường tu sửa lớp học, bàn ghế, lao động vệ sinh. Các nhà trường phối hợp với Trạm y tế xã trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm thông điệp điệp 5K của Bộ y tế. Phun thuốc khử khuẩn tại khuôn viên xung quanh trường, lớp học, bếp ăn, nơi ở thuộc khu bán trú đảm bảo sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường, khai giảng năm học mới.

Đồng chí Đặng Văn Sình - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công trình vệ sinh, bồn rửa tay tại trường Tiểu học Bình An.

Tại các đơn vị trường học, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đặng Văn Sình đã kiểm tra thực tế, nghe Ban giám hiệu các nhà trường báo cáo tình hình công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới và cho Lễ Khai giảng và ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tich HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của các nhà trường cho năm học mới 2022 - 2023 như: Công tác tuyển sinh; xây dựng, sắp xếp cơ sở vật chất; bố trí chuyên môn; vệ sinh, khuôn viên trường lớp và các hoạt động truyền thông cho ngày Khai giảng; đồng thời chia sẻ những khó khăn với các đơn vị nhà trường khi các công trình xây dựng cơ sở vật chất chưa hoàn thành để kịp đưa vào sử dụng đầu năm học mới. Bên cạnh đó, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Đặng Văn Sình cũng lưu ý các đơn vị nhà trường tiếp tục chuẩn bị, hoàn thiện các điều kiện để tổ chức Lễ khai giảng đảm bảo trang nghiêm, ngắn gọn nhưng thực sự là ngày hội của toàn dân; quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19; đảm bảo thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn trong những ngày đầu năm học./.

Công Đại