Chương trình Khám bệnh nhân đạo chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại huyện Lâm Bình

Nhằm mang dịch vụ y tế đến với người dân những vùng khó khăn, đặc biệt là các gia đình thuộc diện chính sách, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Trong 2 ngày 26 và 27/6 tại huyện Lâm Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, tổ chức hoạt động khám bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân tại xã Hồng Quang và xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình. Đây là hoạt động mang nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn, tô đậm thêm tình quân dân.

Quang cảnh buổi tình nguyện

Tại xã Hồng Quang, các y, Bác sĩ của Bệnh xá, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang phối hợp cùng với các y, Bác sĩ ở địa phương đã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người là con em đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn; tuyên truyền, tư vấn về kỹ năng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Cũng nằm trong các hoạt động của Chương trình, ngày 27/6, các y, Bác sỹ của đoàn Thiện Nguyện đã đến xã Phúc Yên để tổ chức  thăm khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho nhiều bà con trên địa bàn.

Nhân dân đến tư vấn và khám bệnh

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm tuyên truyền giáo dục đối với thế hệ trẻ, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và sự quan tâm đến các đối tượng như; gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, người nghèo... Thông qua nhà tài trợ do Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Quân đội Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang tài trợ.

Đoàn Thiện Nguyện tặng quà cho gia đình nghèo, gia đình chính sách và khám bệnh cho người cao tuổi tại nhà

Với Tổng giá trị hoạt động tại huyện Lâm Bình là trên 150 triệu đồng, có gần 4 trăm lượt người được hưởng lợi. Hoạt động khám bệnh tại cơ sở lần này đã góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Với hoạt động thiết thực, Chương trình đã thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tình cảm và trách nhiệm của Quân đội với nhân dân. Đồng thời đẩy mạnh công tác nhân đạo, từ thiện thông qua hoạt động của Hội CTĐ các cấp.