Lâm Bình kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, an toàn, đúng quy chế.

Sáng ngày 27/ 6, các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, trên địa bàn huyện Lâm Bình, đã hoàn thành môn thi cuối cùng tổ hợp khoa học xã hội. Theo đánh giá của nhiều thí sinh và giáo viên, đề thi năm nay vừa sức, câu hỏi được sắp xếp từ dễ tới khó, một số câu mở gắn với đời sống, yêu cầu các thí sinh vận dụng kiến thức thực tiễn để giải quyết.

Tại điểm thi Trường THPT Lâm Bình, kết thúc 150 phút thời gian làm bài thi Tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn; Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Đây là năm thứ 2 đề thi môn Lịch sử và Giáo dục Công dân được thi theo hình thức trắc nghiệm. Đa số các thí sinh cho biết, đề thi hay, vừa sức và không quá thiên về kiến thức học thuộc lòng yêu cầu nhớ máy móc, mốc thời gian. Các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái.

Các thí sinh trao đổi sau khi kết thúc môn thi Tổ hợp khoa học xã hội

Tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018, toàn huyện có 233 thí sinh dự thi với 13 phòng thi tại 2 điểm Trường THPT Lâm Bình, Trường THPT Thượng Lâm, trong đó có trên 40% thí sinh đăng ký xét tuyển tốt nghiệp và cao đẳng, đại học. Ghi nhận trong 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tại các điểm thi trên địa bàn huyện Lâm Bình việc đảm bảo an ninh trật tự được duy trì, công tác phục vụ được thực hiện chu đáo đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn. Các thí sinh đều chủ động có mặt tại điểm thi đúng thời gian quy định. Qua nhìn nhận đánh giá của các thí sinh, nội dung câu hỏi của đề thi năm nay nằm trong kiến thức ở lớp 11 và 12 nhưng nhờ ôn tập kỹ lưỡng và được làm quen với hình thức thi trắc nghiệm, nên hầu hết các thí sinh đều cơ bản hoàn thành bài thi, đề thi có sự phân hóa cao, phần lớn là những kiến thức cơ bản các em đã được học.

Các thí sinh ra về với tâm thế thoải mái

Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2018, trên địa bàn huyện Lâm Bình diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, nhận được sự ủng hộ tích cực của toàn xã hội. Công tác đảm bảo an ninh trật, tự, an toàn giao thông được giữ vững./.

Kim Thoa - Xuân Cường