Ngày 17/12/2023, tại nhà văn hóa TDP Bản Khiển, thị trấn Lăng Can. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lâm Bình đã tổ chức Tổng kết lớp tập huấn hướng dẫn cách sinh hoạt Câu lạc bộ văn nghệ, truyền dạy hát Then, đàn Tính, Nghi lễ múa các dân tộc.

Sau một thời gian tích cực học tập, trên 40 học viên có độ tuổi từ 7 đến 68 tuổi của các câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian truyền thống Vằng Dân, TDP Nặm Đíp, Hoa Mộc Miên, TDP Bản Khiển, thị trấn Lăng Can và Kéo Thếm, thôn Ka Nò, xã Khuôn Hà, đã hoàn thành chương trình đề ra, các học viên đã được thầy giáo Nghệ nhân ưu tú Vương Ngọc Quang hướng dẫn, truyền đạt những kiến thức cơ bản về làn điệu hát then, cách đánh đàn tính và tư thế cầm đàn, hướng dẫn cách đệm đàn tính cơ bản đã giúp các học viên nắm bắt, biết cách hát và thuần thục cách đánh đàn tính cho nhiều bài hát Then cổ như: bài hát sáu trâu bẩy cọc, về Lâm Bình, chứ ơn Po Me, lời cây đàn tính...

Các đại biểu dự tổng kết lớp tập huấn

Thầy giáo Nghệ nhân ưu tú Vương Ngọc Quang biểu diễn làn điệu then và đàn tính

Một số tiết mục tham gia biểu diễn của học viên trong các câu lạc bộ