Lâm Bình đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn năm 2017

Trong năm 2017, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, trên địa bàn huyện được giữ vững và ổn định. Tuy nhiên số vụ vi phạm và số người phạm tội có chiều hướng gia tăng, qua công tác điều tra, tuần tra, kiểm soát đã phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nhờ làm tốt công tác nắm bắt và xử lý một số vụ việc, không để phát sinh phức tạp, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày kỷ niệm lớn và các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn. Trong công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông đường bộ, đã phát hiện 493 trường hợp vi phạm, tăng 97 vụ so với cùng kỳ năm 2016, ra quyết định xử lý 492 trường hợp với tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước gần 100 triệu đồng. Thực hiện có hiệu quả công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội đã ghi nhận và tiếp nhận 25 tin với 46 đối tượng, đã điều tra, xác minh làm rõ 23 tin, khởi tố 15 vụ với 53 bị can, trong đó án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng là 03 vụ, 23 đối tượng.

Lực lượng Công an huyện, tiến hành tuần tra, kiểm soát các tuyến giao thông đường thủy

Thực hiện có hiệu quả công tác rà soát, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, trong năm đã thu hồi 200 khẩu súng các loại, 06 nòng súng, 10 viên đạn, 10 cạm sắt và  06 bộ sung kích điện. Công tác tuần tra, kiểm soát khu vực vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang được quan tâm, trong năm đã tiến hành 138 lượt tuần tra, phát hiện, xử lý  51 trường hợp vi phạm, lập biên bản vận động chủ nhà bè tháo dỡ lều, lán trại, vận chuyển tài sản về nơi thường trú theo quy định.

Công tác tuần tra, kiểm soát khu vực lòng hồ thủy điển Tuyên Quang, được thực hiện thường xuyên.

Trong thời gian tới, đặc biệt là chuẩn bị vui xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018,  huyện Lâm Bình, tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng, các xã chủ động nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, tôn giáo không để xảy ra vụ việc phức tạp. Đồng thời, tập trung điều tra giải quyết các vụ án, vụ việc, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và thường xuyên tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn giao thông, giữ vững và đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trước, trong và sau dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Hà Khánh