Lâm bình tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Vừa qua UBND huyện Lâm Bình, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Dưới lãnh đạo của Đảng ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và sự lãnh đạo, điều hành trực tiếp của Huyện ủy, UBND huyện, Ban CHQS huyện Lâm Bình đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2017, đạt được những kết quả quan trọng. Ban chỉ huy Quân sự từ huyện đến xã tổ chức quán triệt tới các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân nhận thức rõ tầm quan trọng của mối quan hệ phối hợp hiệp đồng trong giữ vững ANCT-TTATXH; thường xuyên duy trì và thực hiện nghiêm túc các chế độ nền nếp công tác quân sự theo quy định. Trong đó, yếu tố quan trọng là công tác xây dựng và kiện toàn lực lượng thường trực, tổ chức biên chế đủ về số lượng, chất lượng ngày càng được nâng cao. Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng theo đúng luật, đảm bảo tinh gọn, rộng khắp.  Ban CHQS huyện đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, rà soát, xác minh phân loại thanh niên trong công tác tuyển quân, đảm bảo nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nên công tác tuyển quân năm 2017 đảm bảo đủ 100% số lượng, đạt chất lượng tốt. Thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý, phúc tra quân nhân dự bị chặt chẽ, đúng quy trình; đã sắp xếp đủ các đầu mối đơn vị dự bị động viên. Năm 2017, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện Lâm Bình, ban hành Chỉ thị, Kế hoạch chỉ đạo các xã Thượng Lâm, Phúc Yên, Bình An tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, diễn tập phòng chống cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2017 đều đạt khá, giỏi. Qua đó, đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền; trình độ tham mưu, phối hợp tổ chức thực hiện của cơ quan quân sự, công an, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể ở địa phương trong việc xử trí có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2017

Cùng với công tác huấn luyện, diễn tập, BCH QS từ huyện đến xã còn thực hiện tốt công tác dân vận ở cơ sở, đặc biệt là phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Trong năm lực lượng vũ trang huyện đã huy động lực lượng tham gia gần 400 ngày công lao động cùng với nhân dân xã Khuôn Hà, tu sửa gần 400 mét đường giao thông nông thôn và kiên cố hóa hơn 400 mét kênh mương, giúp đỡ các hộ gia đình chuyển nhà ở khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở  đến nơi an toàn… Huy động lực lượng dân quân, tham gia giúp đỡ  nhân dân khắc phục hậu quả do mưa bão, hỏa hoạn gây ra. Huy động tham gia ủng hộ các loại quỹ được trên 23 triệu đồng. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn huyện. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ còn một số tồn tại như: việc phối hợp kết hợp nắm bắt tình hình địa bàn, tư tưởng dư luận nhân dân có lúc, có nơi chưa chắc, chế độ thông tin báo cáo và tham mưu xử lý vụ việc trên địa bàn chưa kịp thời.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy Lâm Bình, trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong công tác quân sự, quốc phòng năm 2017.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2017, huyện Lâm Bình đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng năm 2018, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, mệnh lệnh, quy định của cấp trên về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, theo dõi nắm chắc tình hình an ninh chính trị, xử lý có hiệu quả các tình huống, bảo vệ an toàn các ngày Lễ, Tết các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn huyện….

Hà Khánh