Đảng ủy quân sự huyện Lâm Bình ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng năm 2018

Đảng ủy quân sự huyện Lâm Bình tổ chức phiên họp cuối năm 2017 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2017, đồng thời thông qua Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2018. Dự và chủ chì hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; Đại tá Bùi Minh Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2017, Đảng uỷ Quân sự huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn của các cấp. Thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quốc phòng, trọng tâm là xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc trong tình hình mới. Đảng ủy quân sự huyện đã chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân, giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng vũ trang, cũng như công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tuyển chọn công dân nhập ngũ, thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội... Chỉ đạo xã Bình An, diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn; xã Thượng Lâm, xã Phúc Yên diễn tập chiến đấu phòng thủ, kết quả đếu đạt khá, giỏi.

Lực lượng DQTV xã Phúc Yên diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017

Năm 2018, Đảng ủy Quân sự huyện Lâm Bình sẽ quán triệt nghiêm túc Nghị quyết của Đảng ủy quân sự tỉnh và Nghị quyết của Ban thường vụ Huyện ủy về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, tập trung thực hiện tốt một số chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đảng ủy Quân sự huyện đã đề ra như: phát huy tốt vài trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương; chỉ đạo hai cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ, một cuộc diễn tập ứng phó pchays rừng và tìm kiếm cưu nan năm 2018, phấn đấu 100% đạt khá, giỏi; lãnh đạo nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn; xây dựng Đảng ủy Quân sự huyện trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; quân số tham gia huấn luyện đạt trên 98%, kiểm tra 100% nội dung đạt yêu cầu, 75% trở lên đạt khá, giỏi. Không để xảy ra vi phạm pháp luật, mất an toàn về người và vũ khí, trang bị; tham gia đầy đủ các hội thi, hội thao ở các cấp; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng chào mừng các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước; tiếp tục nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, thực hiện có hiệu quả  khâu đột phá, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao….

Đ/c Đại tá Bùi Minh Hoàn, Phó Bí thư Thường trực ĐUQS tỉnh,

Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Bùi Minh Hoàn, Phó Bí thư Thường trực ĐUQS tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ của Đảng uỷ quân sự huyện Lâm Bình trong năm 2017, đồng thời đề nghị thời gian tới Đảng ủy quân sự huyện cần tập trung lãnh đạo quán triệt thực hiện có hiệu quả chương trình hành động, thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Quân sự tỉnh; tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh. Năm 2018 là năm có nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Đảng uỷ Quân sự huyện tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự- quốc phòng của địa phương. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, nắm chắc tình hình địa bàn các xã trọng điểm, địa bàn khó khăn phức tạp, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động của các thế lực thù địch; tham mưu, giải quyết có hiệu quả tình hình cơ sở giữ vững chính trị trên địa bàn.

Trung Kiên - Hà Khánh