Khuôn Hà đẩy nhanh tiến độ thực hiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa

Để về đích nông thôn mới vào cuối năm 2017, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí. Trong đó, với tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa là một trong các tiêu chí quan trọng, được Khuôn Hà chú trọng đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện.

Được sự đồng tình, ủng hộ, đóng góp tiền của và ngày công của các hộ trong thôn, Nhà văn hóa bằng cấu kiện bê tông của thôn Nà Chang, nay đã hoàn thiện được khung cứng. Tuy nhiên, sân thể thao gắn với nhà văn hóa vẫn đang được thôn đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Cùng với đó, thôn tiếp tục vận động các hộ đóng góp để mua thêm các trang thiết bị cần thiết để nhà văn hóa nhanh chóng đi vào hoạt động. Phục vụ cho các nhu cầu hội, họp, sinh hoạt văn nghệ, thể thao của bà con.

Nhân dân thôn Nà Chang, xã Khuôn Hà, góp công, góp sức tham gia xây dựng NTM

Thực hiện tiêu chí cơ sở văn hóa, hiện Khuôn Hà đã có 12 trên 12 nhà văn hóa của các thôn được xây dựng và kiên cố. Tuy nhiên, với không ít khó khăn, nhiều nhà văn hóa vẫn chưa có cổng, tường rào hay sân thể thao hoàn thiện. Với phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm”, xã đang tích cực vận động các thôn hoàn thiện các khoản xã hội hóa, huy động sức dân để nhanh chóng hoàn thành tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa. Thấy được những lợi ích thiết thực từ nhà văn hóa, bà con nhân dân cũng đã đồng tình thực hiện. Hiện nay, về cơ bản các tiêu chí nông thôn mới của Khuôn Hà, đã dần hoàn thành. Với tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, xã cũng đã tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng các phần còn lại để mỗi nhà văn hóa thôn khang trang sẽ góp phần tạo diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn và phục vụ đời sống tinh thần của bà con nhân dân.

T/h: Trung Kiên.