Tuổi trẻ Lâm Bình tham gia Xây dựng nông thôn mới

Xã Khuôn Hà được huyện Lâm Bình chọn là xã về đích nông thôn mới trong năm 2017, để cùng với Cấp uỷ, Chính quyền địa phương hoàn thiện các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Huyện đoàn Lâm Bình, đã tổ chức chiến dịch Mùa đông tình nguyên 2017.

…tại xã Khuôn Hà với chủ đề: “Tuổi trẻ Lâm Bình, chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Tôi yêu Tổ quốc tôi” thu hút trên 300 đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện các phần việc như; Trồng hoa và cắm biển đoạn đường mẫu tại xã Khuôn Hà; làm sân nhà văn hoá thôn, bản, lắp đặt 200 mét kênh mương nội đồng bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn.

Lực lượng đoàn viên thanh niên tích cực tham gia những phần việc vì cuộc sống cộng đồng

Huyện đoàn Lâm Bình hiện nay có trên 5.000 đoàn viên thanh niên. Với phương châm hành động mỗi đoàn viên, thanh niên một việc làm tốt, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, sau 5 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2012- 2017, các cơ sở đoàn đều có công trình xây dựng NTM tại địa phương như; Làm nhà văn hóa, sân thể thao; duy trì hiệu quả công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”... Các cơ sở đoàn đã tổ chức xây dựng 11 công trình thanh niên; 228 Công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá 840 triệu đồng. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết số 15 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ Tuyên Quang, về kiên cố hoá kênh mương, bê tông hoá đường giao thông nội đồng, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện, đã làm mới trên 23 km đường bê tông nông thôn; tu sửa, nạo vét 21 km kênh mương; sửa chữa 39 nhà văn hoá thôn, bản và lắp đặt hàng chục km kênh nương nội đồng bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn. Xây dựng và duy trì hiệu quả 23 mô hình thanh niên phát triển kimh tế, 11 tổ hợp tác trong lực lượng đoàn viên, thanh niên. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Lâm Bình, đã để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Có thể khẳng định, qua triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở Lâm Bình, vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới là hết sức quan trọng, được nghi nhận và đánh giá cao. Điển nổi bật trong công tác thanh niên, tham gia xây dựng nông thôn mới chính là công tác tuyên truyền, vận động, việc đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền ở các cấp bộ đoàn đã làm cho các đoàn viên, thanh niên hiểu đầy đủ các nội dung, mục đích ý nghĩa của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiện của đoàn viên, thanh niên trong những việc làm và hành động cụ thể.

Thấm nhuần lợi dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” với tinh thần ý trí, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ với sự vào cuộc đồng hành của Cấp uỷ, Chính quyền các cấp và đa dạng hình thức tuyên truyền, đến các hành động cụ thể của các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Lâm Bình đã, đang và sẽ góp phần quan trọng trong việc bồi đắp thêm những kết quả, thành tựu để diện mạo nông thôn huyện vùng cao Lâm Bình ngày càng khởi sắc./.

T/ h: Kim Thoa – Xuân Cường.