Người Bí thư Chi Bộ điển hình trong thực hiện chỉ thị 05

Lãnh đạo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu bê tông hóa đường giao thông và kiên cố hóa kênh mương theo Nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đó là việc làm theo Bác mà ông Nguyễn Thanh Giang, Bí thư Chi bộ thôn Làng Chùa, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình; đăng kí làm theo. Luôn lấy dân làm gốc, ông đã lãnh đạo nhân dân đưa nghị quyết vào cuộc sống, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Ông vinh dự là gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018.

Ông Nguyễn Thanh Giang, Bí thư Chi bộ thôn Làng Chùa, xã Lăng Can huyện Lâm Bình, phối hợp với các            đoàn thể, vận động các hộ gia đình trong thôn, tu sửa và chỉnh trang khuôn viên nhà ở

Thôn Làng Chùa hiện có trên 103 hộ, với 481 nhân khẩu. Chủ yếu là người dân tộc Tày và Dao... Toàn thôn hiện có trên 5km đường bê tông nông thôn, thực hiện nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy toàn thôn đã làm được trên 2km đường giao thông nội đồng và 500 m kênh mương đúc sẵn. Để đạt được kết quả này là có sự năng động của người Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Nguyễn Thanh Giang. Khi được giao làm đường bê tông nội đồng và kênh mương đúc sẵn theo Nghị quyết 15, ông Giang đã tổ chức họp bàn, lấy ý kiến của nhân dân để triển khai thực hiện, nhờ thế người dân rất đồng tình ủng hộ tham gia.

Đường bê tông được cứng hóa

Nhớ lời Bác Hồ dạy, “Việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm...” ông Nguyễn Thanh Giang, Bí thư Chi bộ thôn Làng Chùa xã Lăng Can đã cùng với các đoàn thể trong thôn triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, luôn giữ vững an ninh, chính trị tại địa phương. Ông luôn tự nhủ, muốn để người dân học tập và làm theo thì trước hết bản thân phải là người tiên phong gương mẫu trong mọi việc. Ông luôn phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể trong thôn tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân cũng như tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển kinh tế hộ gia đình. Nhờ đó đến nay đời sống người dân trong thôn đã có nhiều thay đổi, số hộ khá và giàu ngày càng tăng, số hộ nghèo giảm nhiều so với những năm trước.

Một số hộ gia đình đã chủ động chỉnh trang nhà ở

Đến nay cơ sở hạ tầng như; nhà văn hóa thôn, đường bê tông nông thôn đã được làm và cứng hóa.  Để bảo dưỡng những tuyến đường của thôn, cũng như thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới về môi trường, thôn đã họp bàn và lấy ngày thứ 7 hàng tuần tổ chức toàn dân tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, nhờ đó Rác thải đã được thu gom đúng nơi quy định đảm bảo vệ sinh môi trường. Qua đó góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Nhân dân trong thôn  quyets dọn, vệ sinh đường bê tông theo tiêu chí môi trường về thực hiện NTM

Năng động, dám nghĩ dám làm, luôn lấy dân làm gốc, người Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Nguyễn Thanh Giang,  luôn được bà con nhân dân trong thôn rất mực tin yêu và nể phục. Ông cũng là một điển hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế hộ gia đình, mô hình kinh tế của gia đình ông cũng là địa chỉ để các hộ gia đình trong thôn, trong xã đến học tập và làm theo. Vinh dự hơn cá nhân ông là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018./.