Hội Nông dân huyện Lâm Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới

Nhằm giúp cán bộ, hội viên, nông dân nhận thức đầy đủ về tấm quan trọng và ý nghĩa của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Hội Nông dân huyện Lâm Bình vừa phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền về Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2018 tại xã Lăng Can.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Hội Nông dân tỉnh giới thiệu về các nguyên tắc, tiêu chí, nội dung của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; phương pháp huy động nguồn lực, các cơ chế chính sách trong xây dựng nông thôn mới, vai trò chủ thể của người dân nông thôn trong việc phát huy nguồn lực cộng đồng để xây dựng nông thôn mới,…đồng thời hướng dẫn hội viên nông dân xã Lăng Can đẩy mạnh “Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”, hướng tới mục tiêu đưa xã Lăng Can trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

Thông qua Hội nghị tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, hội viên nâng cao kỹ năng, kiến thức trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay xây dựng NTM. Đặc biệt đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, vận động gia đình và hội viên, nông dân trong thôn, xã tích cực tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhằm tạo nên phong trào thi đua sâu rộng giữa các hộ với hộ, giữa các chi hội với chi hội trong xã để thực hiện có hiệu quả việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thúy Phượng - Xuân Cường