Lâm Bình trợ cấp gạo mùa giáp hạt cho các hộ gia đình

Nhằm giúp người dân không bị thiếu gạo ăn trong mùa giáp hạt, huyện Lâm Bình thực hiện cấp trên 84.150 kg gạo cứu đói cho người dân ở các xã trên địa bàn toàn huyện.

Đợt cấp gạo giáp hạt này, huyện Lâm Bình có trên 1.260 hộ dân với 5.610 nhân khẩu được hỗ trợ gạo cứu đói với định mức 15kg/1nhân khẩu. Ngay sau khi có gạo, phòng LĐTB& XH huyện Lâm Bình đã phối hợp với UBND các xã thực hiện cấp phát ngay gạo cứu đói cho người dân. Để đảm bảo công bằng khi cấp phát gạo cho các đối tượng trong mùa giáp hạt, huyện Lâm Bình đã chỉ đạo các xã, họp bình xét công khai, chọn đúng đối tượng để cấp gạo kịp thời, đảm bảo cho người thiếu đói, hộ nghèo trên địa bàn huyện đều có gạo ăn, yên tâm lao động sản xuất. Việc cấp phát gạo đến tận tay người dân được chính quyền các xã thực hiện nghiêm túc và kịp thời.

Các xã thực hiện phát gạo cho các hộ gia đình

Đây là một trong những hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến đồng bào vùng cao còn gặp nhiều khó khăn, động viên khích lệ, giúp bà con phần nào giảm bớt khó khăn trong những ngày chờ đến vụ thu hoạch sắp tới. Qua đó, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Thúy Phượng