Lâm Bình khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất

Chiền ngày 12 tháng 8, trên địa bàn huyện Lâm Bình đã có một cơn mưa to kéo dài với lượng mưa lớn, đã làm nước ở các con suối trên địa bàn huyện dâng cao làm ngập một số nhà dân và làm ảnh hưởng đến một số diện tích lúa và hoa màu của nhân dân.

Theo thông kê ban đầu, cơn mưa đã làm nước ở các con suối lên nhanh gây ngập và quét nhiều diện tích lúa, ngô của nhân dân. Nước lũ làm ngập toàn bộ khu vực sân Trường THPT Lâm Bình và các phòng học ở tầng 1, khu ký túc của giáo viên và học sinh. Một số nhà dân ở xã Lăng Can cũng bị nước lũ tràn vào nhà. Tại xã Xuân Lập đã có một số tuyến đường bị sạt lở, trong đó tuyến đường từ trung tâm xã đến thôn Khuổi Trang và Khuổi Củng bị sạt lở nghiêm trọng các loại phương tiện không thể lưu thông. Một số đoạn đường ở các thôn bản của xã Lăng Can bị ngập gây ách tắc giao thông…

Nước lũ tràn vào nhà dân, các hộ gia đình vận chuển của cải tránh nước lũ

Nước lũ làm ngập một số diện tích lúa của nhân dân ở xã Lăng Can

Đến sáng ngày 13/8, khi mưa ngớt, nước lũ đã rút, công tác khắc phục hậu quả mưa lũ đang được cấp ủy, chính quyền các địa phương và người dân tập trung triển khai. Đặc biệt là đối với Trường THPT Lâm Bình, nhà trường đang huy động cán bộ, giáo viên và học sinh tập trung đến lao động, quét dọn bùn đất ở các phòng học và khu vực khuôn viên nhà trường để chuẩn bị cho năm học mới. Đối với xã Xuân Lập cũng đang tập trung máy móc vào san, gạt để thông tuyến đường từ trung tâm xã đến thôn Khuổi Trang và thôn Khuổi Củng để nhân dân đi lại, đưa con em đến trường tập trung chuẩn bị cho năm học mới. Hiện nay, các xã và các cơ quan chức năng đang tiến hành thống kê, rà soát mức độ thiệt hại của đợt lũ.

Giáo viên và học sinh trường THPT Lâm Bình vệ sinh rửa bùn đất ở các phòng học và khuôn viên nhà trường

Tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, nhân dân ở khu vực ven suối, vùng trũng thấp và các khu vực gần đồi núi cao cần thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết để chủ động các biện pháp phòng chống kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Hà Khánh - Trung Kiên