Lâm Bình: 6 tháng đầu năm, hoàn thành các chỉ tiêu tín dụng chính sách đạt tỷ lệ cao hơn cùng kỳ

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lâm Bình và các tổ chức ủy thác các cấp đã triển khai thực hiện hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ được giao.

Cán bộ tín dụng NHCSXH huyện đi thăm mô hình phát triển kinh tế của hộ gia đình vay vốn

Về tổng nguồn vốn được giao đến nay là: 316.001triệu đồng tăng 10.642 triệu đồng so với 31/12/2020. Trong đó, nguồn vốn cân đối từ Trung ương được giao là: 295.901, đạt 98,95% kế hoạch; Nguồn vốn Ngân sách tỉnh ủy thác trên 2.300 triệu đồng; Nguồn vốn Ngân sách huyện ủy thác trên 2.544 triệu đồng, tăng 500 triệu đồng so với 31/12/2020 đạt 100% kế hoạch giao. Nguồn vốn huy động tại địa phương được TW cấp bù lãi suất được giao là: 15.381triệu đồng đạt 90,49% kế hoạch năm 2021 và tăng 1.384 triệu đồng so với 31/12/2020. Tổng doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm là: 54.270 triệu đồng, với 1.351 lượt khách hàng vay vốn. Tổng doanh số thu nợ lũy kế từ đầu năm trên 44.987 triệu đồng. Tổng dư nợ cho vay các chương trình thực hiện đến 16/6/2021 là 300.620 triệu đồng, đạt 98,93% kế hoạch năm 2021.

Từ đầu năm đến nay, đã có cho vay hộ nghèo được 301 lượt khách hàng với số tiền trên 17.921 triệu đồng; cho vay hộ cận nghèo 208 lượt khách hàng với số tiền cho vay là 12.760 triệu đồng; cho vay hộ mới thoát nghèo được 90 lượt hộ vay, với số tiền 5.140 triệu đồng; cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn 239 lượt khách hàng, số tiền trên 10.380 triệu đồng, cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 265 lượt khách hàng bằng số tiền 4.800 triệu đồng,...

Nguồn vốn tín dụng chính sách được triển khai kịp thời, đúng đối tượng  đã giúp cho nhiều hộ gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững

Vốn tín dụng chính sách đã được đầu tư kịp thời đúng đối tượng thụ hưởng, giúp cho nhiều lao động có việc làm và nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn huyện. Hoạt động tín dụng chính sách đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước đã đề ra, tập trung phát triển nguồn lực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã huyện huyện Lâm Bình sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2021. Trong đó, tập trung  thực hiện tốt Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 22/6/2016 của UBND tỉnh Tuyên Quang về việc Kế hoạch hành động thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW. Tích cực huy động các nguồn lực bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách, đáp ứng nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV, nhân rộng các điển hình tiên tiến dẫn dắt, tương trợ giúp đỡ sử dụng vốn tín dụng chính sách có hiệu quả. Duy trì và phát huy chất lượng Điểm giao dịch xã, tạo điều kiện thuận lợi cho người vay, tạo môi trường giao dịch thuận tiện. Đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, kịp thời cho các hộ gia đình trong quá trình tìm hiểu thông tin cũng như thực hiện các quy trình, thủ tục vay vốn, trả nợ, trả lãi tiền vay; thực hiện công khai các thông tin, các chủ trương chính sách liên quan đến hoạt động tín dụng chính sách nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người nghèo, người dân tộc thiểu số tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn tín dụng chính sách, đồng thời phát huy vai trò giám sát của các cấp, các ngành, đặc biệt là người dân trong việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn.

Hà Khánh