HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ ỦY THÁC CHO VAY VỐN ĐỐI VỚI TỔ CHỨC HỘI, ĐOÀN THỂ NHẬN ỦY THÁC CẤP HUYỆN NĂM 2023

Vừa qua, tại nhà văn hóa thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho vay vốn đối với tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện năm 2023.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tóm tắt các chương trình tín dụng chính sách Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Tuyên Quang đang triển khai trên địa bàn. Kết quả thực hiện hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Hướng dẫn phương pháp, quy trình kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác. Hướng dẫn chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ ban giảm nghèo, các tổ chức hội cấp xã nhận ủy thác, tổ trưởng và đặc biệt là ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn là những người trực tiếp quản lý nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng CSXH, tham gia bình xét cho vay, kiểm tra, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn liền với xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn./.

Công Đại