Lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình nạn nhân bị tai nạn đuối nước tại xã Phúc Yên

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ Lâm Bình, đã đến thăm hỏi, chia buồn, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình có người thân tử vong do tai nạn đuối tại thôn Bản Thàng, xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình. Cùng đi có lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện, lãnh đạo UBND xã Phúc Yên.

Theo thông tin vào khoảng 12h40’ ngày 31/8/2023, Tại thôn Bản Thàng, xã Phúc yên, huyện Lâm Bình, đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước làm 01 người chết. Nạn nhân là anh Chẩu Văn Đức, sinh năm 1999 tại thôn Bản Thàng, xã Phúc yên, huyện Lâm Bình. Nguyên nhân là do đi lặn bắt cá không may bị đuối nước. Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện, Công an huyện Lâm Bình, UBND xã Phúc Yên, phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Tuyên Quang, đã chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm cứu nạn cùng sự hỗ trợ của nhân dân tổ chức tìm kiếm và đã tìm thấy thi thể nạn nhân, tiến hành trục vớt, đưa lên bờ và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình tổ chức an táng.

Đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ Lâm Bình trao tiền hỗ trợ và động viên các thân nhân trong gia đình nạn nhân

Tại gia đình đến thăm, đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ Lâm Bình đã ân cần thăm hỏi, chia buồn, động viên các thân nhân trong gia đình nạn nhân, sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, tiếp tục tham gia lao động, sản xuất để ổn định cuộc sống. Đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ đã trao số tiền hỗ trợ mai táng phí là 5 triệu đồng cho gia đình từ nguồn Bảo trợ xã hội huyện. Đồng thời, đồng chí đề nghị chính quyền địa phương có giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục Kỹ năng phòng, chống đuối nước trong quần chúng nhân dân, nhất là trong  mùa mưa bão.

Xuân Cường