Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thu Hường, thăm và chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2)

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), ngày 23/02 đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện ủy đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thu Hường, thăm và tặng quà, Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2)

Tại đây, đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện ủy đã tặng lẵng hoa, quà chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự tiến bộ của ngành y tế huyện nhà trong thời gian qua; đồng thời cũng trân trọng, biểu dương sự cống hiến thầm lặng và những đóng góp tích cực của tập thể cán bộ quản lý y tế và các y, bác sĩ cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Tiếp tục phát huy tốt và lan tỏa tinh thần y đức của người thầy thuốc theo lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”, thật sự là điểm tựa về niềm tin cho người bệnh và Nhân dân ở địa phương.

Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình có trên 100 giường bệnh và có 2 Phòng khám đa khoa khu vực; 8 Trạm Y tế ở các xã, thị trấn với tổng số 116 cán bộ, nhân viên y tế. Trong đó, có 1 thạc sỹ; 05 bác sĩ CKI; 10 bác sĩ đa khoa. Bình quân hàng năm, Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình và các cơ sở y tế đã khám, điều trị cho khoảng 120.000 lượt người; đồng thời còn thực hiện đồng bộ các Chương trình y tế Quốc gia về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh trên phạm vi toàn huyện./.

Công Đại