Xã Hồng Quang Thực hiện tốt cơ chế một cửa, liên thông

Hồng Quang là xã vùng cao của huyện Lâm Bình, những năm trở lại đây, xã được nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng trụ sở UBND, gồm các hạng mục như phòng cơ chế một cửa, liên thông và các phòng chức năng khác; đối với công tác cải cách thủ tục hành chính luôn được cấp ủy, chính quyền xã xác định, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Đến nay công tác này đã mang lại hiệu quả thiết thực, tác động mạnh đến sự phát triển kinh tế - xã hội và tiến trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Bộ phận một cửa liên thông xã Hồng Quang làm tốt công tác giải quyết các thủ tục hành chính

Tại bộ phận “một cửa” xã Hồng Quang, tất cả các thủ tục hành chính về các lĩnh vực như; đất đai, xây dựng, hộ tịch, tư pháp, lao động, thương binh và xã hội, giáo dục - đào tạo, mức thu lệ phí, quy hoạch sử dụng đất... đều được niêm yết công khai đầy đủ, góp phần minh bạch, công khai quy trình giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện để người dân tham gia giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước. Tính đến hết tháng 3/2018, bộ phận “một cửa” xã đã tiếp nhận và giải quyết trên 500 lượt về các lĩnh vực, trong đó có trên 60 hồ sơ thủ tục cải cách hành chính  như; đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, cấp bản sao hộ tịch.… với tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt trên 99%, còn lại là những hồ sơ đang trong thời hạn giải quyết.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tại bộ phận một cửa, trong thời gian tới, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình cần tiếp tục kiện toàn bộ phận “một cửa”; không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn cũng như phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ phụ trách, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp nhũng nhiễu hoặc thiếu tinh thần trách nhiệm. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai tốt phần mềm “một cửa” điện tử, “một cửa liên thông” để rút ngắn tối đa thời gian xử lý hồ sơ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến giao dịch.

Trung Kiên