Đảng ủy xã Lăng Can sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng ngày 23/4/2018, Đảng ủy xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Quang cảnh Hội Nghị

Trong 2 năm qua, thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lâm Bình. Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lăng Can đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã, thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị, đảm bảo thiết thực, hiệu quả đi vào cuộc sống; đến nay đã có trên 3 nghìn lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham ra học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” “về ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ đảng viên; Qua triển khai, Đảng ủy xã Lăng Can đã có 23 tập thể và 264 cá nhân xây dựng kế hoạch thực hiện chỉ thị, gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII của Ban chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Ban Thường vụ đảng ủy lựa chọn chủ đề thực hiện là: “Đổi mới tư duy, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nói đi đôi với làm”. “ Tăng cường công tác quản lý đất đai và cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn”. “Tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội”.

Để đưa việc học tập và làm theo Tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một nội dung sinh hoạt thường xuyên, xuyên suốt, gắn với thực hiện tốt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lăng Can, cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để mọi người nhận thức sâu sắc về tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác, gắn với tuyên truyền thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; đấu tranh với những biểu hiện, việc làm lệch lạc. Cảnh giác, đấu tranh chống diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Triển khai thực hiện chuyên đề năm 2018, hướng dẫn vận động các cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực học tập, làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu để nhân dân noi theo.

Lãnh đạo xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, trao giấy khen cho tập thể và các các nhân

Nhân dịp này Đảng ủy xã Lăng Can đã trao tặng  giấy khen cho  trên 10 tập thể và cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018./.