Lâm Bình tập huấn nghiệp vụ cải cánh hành chính năm 2018

Trong 02 ngày 20 và 21/4/2018, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác cải cách hành chính năm 2018. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Trần Nam Phong, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện, Chủ tịch UBND các xã; cán cán bộ phụ trách bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

Đ/c Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong  thời gian 02 ngày tập huấn, các học viên đã được nghe các đồng chí báo cáo viên của Sở Nội vụ, Sở khoa học và Công nghệ, Sở thông tin truyền thông và Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh, truyền đạt các nội dung  tổng quan về cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 – 2020; công tác chỉ đạo, điều hành cải cách thủ tục hành chính; hướng dẫn tự đánh giá, chấm điểm thực hiện cải cách hành chính đối với Uỷ ban nhân dân huyện. Công tác kiểm soát thủ tục hành chính; theo dõi, hướng dẫn cơ chế một cửa, một cửa liên thông cấp huyện, cấp xã. Công tác triển khai thủ tục hành chính về cung cấp dịch vụ công trực tuyến  mức độ 3, 4 đối với các xã thuộc UBND huyện và bộ phận một cửa cấp huyện. Tập huấn về duy trì chất lượng theo tiêu chuẩn, chất lượng Việt Nam ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND xã… Hội nghị cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan trong quá trình triển khai và đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính, năm 2018.

Báo cáo viên truyền đạt nội dung tập huấn cải cách hành chính năm 2018

Qua đợt tập huấn lần này, giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác cải cách hành chính, cán bộ, công chức bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng vào thực tiễn công việc của cơ quan, đơn vị; góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ về cải cách thể chế, thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, hiện đại hóa hành chính và việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn huyện đạt kết quả cao./.

Hà Khánh