Đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc – đối thoại với nhân dân xã Khuôn Hà

Sáng 28/10/2020, tại Nhà Văn hóa xã Khuôn Hà, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lâm Bình, đã có buổi tiếp xúc – đối thoại với MTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội và Nhân dân xã Khuôn Hà. Dự hội nghị có Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Lãnh đạo MTTQ và một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lâm Bình; đã thông tin tới Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân xã Khuôn Hà về kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; và kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội, An ninh Chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác xây dựng Đảng và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đại biểu tham ra ý kiến, kiến nghị

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, đã có 12 ý kiến của đại biểu, đại diện Nhân dân xã Khuôn Hà kiến nghị về những vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới; các dự án công trình xây dựng đường giao thông, thủy lợi trên địa bàn, vấn đề chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng vật nuôi và ứng dụng chuyển giao khoa học tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, và một số vấn đề khác liên quan tới công tác an sinh xã hội, tài nguyên, môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Với không khí dân chủ, đại diện lãnh đạo UBND xã Khuôn Hà và các cơ quan chuyên môn của huyện Lâm Bình đã trực tiếp tiếp thu và trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền; đồng thời tuyên truyền, vận động, giải thích cho nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gần dân, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân với thái độ cầu thị, giải đáp những thắc mắc của dân, kịp thời phát hiện vướng mắc, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nguyện vọng, lợi ích của nhân dân.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lâm Bình, đã trực tiếp lắng nghe, giải trình cụ thể, chi tiết từng vấn đề mà nhân dân đưa ra ngay tại buổi đối thoại trực tiếp. Đồng thời, tiếp thu những ý kiến, đề xuất của nhân dân. Qua đó giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị của nhân dân cũng như tháo gỡ những khó khăn tồn tại ở cơ sở; tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân; góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả những chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; nhất là việc đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào cuộc sống./.