Đơn vị bầu cử số 8 TXCT giữ các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện tại xã Hồng Quang

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, trong 2 ngày 15-16/5/2021, các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 8 gồm các Ông/bà; Chu Thế Anh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Chẩu Thị Khuyên, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Lâm Bình; Nguyễn Thị Phương, Giáo viên trường Mầm non Bình An; Bàn Văn Phẩy, Công chức Địa chính – Nông nghiệp – Xây dựng và Môi trường xã Lăng Can và các ứng cử viên đại biểu HĐND xã khóa XX đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 thôn Thượng Minh, Khuổi Xoan, Bản Luông, xã Hồng Quang.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, đông đảo cử tri tại đơn vị bầu cử số 8 đã được nghe Ủy ban MTTQ huyện, xã giới thiệu tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, xã. Theo đó các ứng cử viên đều nhấn mạnh: Nếu được bầu làm đại biểu của nhân dân, các ứng cử viên sẽ thực hiện tốt chức năng, vai trò của mình trong việc thường xuyên tham gia các hoạt động của HĐND huyện, xã; tích cực tham mưu đề xuất với HĐND các cấp, nghiên cứu, ban hành chính sách nhằm ổn định đời sống dân sinh, phát triển cơ sở hạ tầng và từng bước nâng cao đời sống cho người dân; thường xuyên tiếp xúc cử tri và đôn đốc các cơ quan chức năng trả lời các kiến nghị chính đáng của nhân dân. Tham mưu ban hành các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội; tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của địa phương, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế trên địa bàn... Trong không khí dân chủ, cởi mở và trao đổi thẳng thắn với các ứng cử viên, cử tri đã phát biểu ý kiến, mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử cần quan tâm đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các trường học để nâng cao chất lượng giáo dục; Đồng thời tăng cường tiếp xúc cử tri ở thôn để lắng nghe, giải quyết và đề xuất với cấp có thẩm quyền những kiến nghị chính đáng của cử tri tại cơ sở.

Cư tri nếu ý kiến, kiến nghị

Các ứng cử viên HĐND huyện, xã tại các hội nghị tiếp xúc cử tri

Thông qua việc tiếp xúc cử tri cũng như được lắng nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, sẽ là cơ sở để cử tri xã Hồng Quang tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn những ứng cử viên đủ tiêu chuẩn để bầu vào HĐND huyện khóa III và HĐND xã Khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23/5 tới đây.