Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Lăng Can lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chiều ngày 18/3, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thị trấn Lăng Can tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có đại diện Huyện Đoàn Lâm Bình, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, cùng 61 anh, chị tham dự Đại hội.

Các đại biểu tham dự tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự định hướng của Hội Liên hiệp Thanh niên huyện, phát huy vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, công tác Hội và phong trào thanh niên của thị trấn đã đạt được những kết quả tích cực: 100% các chi Hội làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho hội viên, thanh niên. 100% cán bộ, hội viên được học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, của Hội các cấp; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đại hội đã biểu quyết thông qua một số nội dung quan trọng

Không có hội viên vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội; trên 85% hộ gia đình do thanh niên làm chủ hộ đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá”. Tỷ lệ tập hợp thanh niên tham gia sinh hoạt tổ chức Hội liên hiệp thanh niên từ 80% trở lên; kết nạp trên 160 hội viên; giới thiệu 126 hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét, kết nạp. Mỗi năm Ủy ban Hội thị trấn xây dựng ít nhất 01 công trình thanh niên; 90% chi Hội xây dựng ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên. Phối hợp với tổ chức Đoàn ủy thác vay vốn đạt tổng dư nợ trên 14 tỷ đồng; có 3 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi cho thu nhập từ 50 triệu đồng/năm trở lên. Tổ chức tốt các hoạt động trong “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, chương trình “tình nguyện mùa, Đông - Xuân tình nguyện”.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND thị trấn Lăng Can tặng hoa chúc mừng tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Lăng Can tiếp tục thực hiện phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”, Chương trình “Đồng hành với thanh niên” và “Xây dựng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vững mạnh”. Với tinh thần “Tuổi trẻ thị trấn Lăng Can: Khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo”, Đại hội đề ra các chỉ tiêu như: 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 100% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội. Phấn đấu mỗi năm, Ủy ban Hội LHTN VN thị trấn xây dựng ít nhất 01 công trình thanh niên; 100% chi Hội xây dựng ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả. Mỗi hội viên Hội Liên hiệp thanh niên tham gia ít nhất 01 hoạt động tình nguyện.

Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lâm Bình tặng quà cho Hội LHTN Việt Nam thị trấn Lăng Can.

Tổ chức vận động thanh niên tình nguyện hiến ít nhất 55 đơn vị máu. Giới thiệu việc làm cho 100 thanh niên, trong đó ít nhất 60 thanh niên có việc làm ổn định. Tư vấn, giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế và nhận giúp đỡ, cảm hóa được ít nhất 01 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ. Phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Duy trì tỷ lệ tập hợp thanh niên tham gia sinh hoạt tổ chức Hội liên hiệp thanh niên từ 80% trở lên; kết nạp 150 hội viên trở lên; giới thiệu 130 hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét, kết nạp. Vận động 100% thanh niên đăng ký độ tuổi 17, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thị trấn Lăng Can, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đã hiệp thương cử 13 anh chị tiêu biểu tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thị trấn Lăng Can, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và cử đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội LHTN huyện Lâm Bình nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện Lâm Bình đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Ủy ban nhân dân thị trấn Lăng Can tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội nhiệm kỳ 2019- 2024./.

Công Đại