Văn phòng Uỷ Ban nhân dân tỉnh thực hiện Đề án số 02 tại xã Thượng Lâm huyện Lâm Bình

Ngày 16/3, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên về xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình cùng nhân dân trồng cây, thăm, tặng quà gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện Lâm Bình có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Văn phòng UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện thực hiện Đề án số 02  cùng với nhân dân tại điểm di tích Xưởng Quân khí H52 xã Thượng Lâm huyện Lâm Bình

Thực hiện Đề án số 02 - ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội”; cụ thể hoá Hướng dẫn số 02-HD/BDVTU của Ban Dân vận Tỉnh uỷ về việc vận động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã tham gia hoạt động với nhân dân tại cơ sở. Tại địa điểm di tích Xưởng Quân khí H52 Nơi đây được lựa chọn trở thành nơi cung cấp vũ khí, đạn dược phần lớn cho cách mạng từ năm 1950-1954 Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh cùng với bà con nhân dân, chính quyền địa phương thực hiện trồng cây xanh tại khuôn viên bia di tích.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niện với nhân dân

Đây là hoạt động thiết thực thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Những cây xanh mà cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thượng Lâm cùng trồng ngày hôm nay sẽ góp phần tạo nên cảnh quan tươi đẹp, lan tỏa tinh thần trồng cây, gây rừng cho người dân địa phương. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã./..

Tùng Lâm