Hội nghị TXCT giữa Đại biểu HĐND huyện Lâm Bình – HĐND xã Lăng Can, sau kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Lâm Bình khóa II

Ngày 10/07/2018, tại Hội trường UBND xã Lăng Can, huyện Lâm Bình; các vị đại biểu HĐND huyện, khóa II và đại biểu HĐND xã Lăng Can khóa XX gồm các ông, bà: Ông Nguyễn Văn Dưng, Phó bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện: Nguyễn Xuân Hải, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các vị Đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND xã Lăng Can; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, Ủy Ban MTTQ xã, cùng đông đảo cử tri xã Lăng Can dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện cho các ông bà là đại biểu HĐND huyện huyện Lâm Bình, đã báo cáo vắn tắt kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Lâm Bình khoá II, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa II. Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri xã Lăng Can, đã kiến nghị các vấn đề như; giải quyết các chế độ chính sách đối với người có công. Có nguồn vốn để kè bờ suối ở khu vực Nà Ngoặng, thôn Nà Khà, để bảo vệ khu ruộng. Nâng cấp tu sửa 1 số tuyến kênh mương hiện đang xuống cấp trên địa bàn xã, để phục vụ sản xuất; các vấn đề về vệ sinh môi trường, nước sạch; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri xã Lăng Can kiến nghị; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND xã Lăng Can đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết. Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện khoá II, đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Phó bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí cũng đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, và tổng hợp các ý kiến chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.