Lâm Bình tổ chức hội nghị giao ban các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể, khối Nội chính huyện

Vừa qua, Huyện ủy Lâm Bình đã tổ chức hội nghị giao ban các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể, khối Nội chính huyện nhằm đánh giá kết quả công tác quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III/2018.

Trong quý II, các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ủy Ban MTTQ, các đoàn thể và các cơ quan khối Nội chính huyện đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và các nhiệm vụ khác do cấp ủy giao. Trong đó, nổi bật là đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện. Hoàn thành Đại hội Hội nông dân cấp huyện. Trong quý đã xét kết nạp 25 quần chúng ưu tú vào Đảng, xét công nhận đảng viên chính thức cho 35 đồng chí. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo. Huyện đã hoàn thành diễn tập chiến đấu phòng thủ và diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại 2 xã. Công tác kiểm sát, xét xử, thi hành án trên địa bàn huyện được thực hiện tốt, đảm bảo đúng pháp luật, không để lọt tội phạm. Trong quý đã kiểm sát xử lý 08 tin báo tội phạm, đã giải quyết 4 vụ việc; thụ lý kiểm sát xét xử sơ thẩm 5 vụ, với 5 bị cáo. Công tác kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng được tăng cường; qua kiểm tra đã phát hiện 10 vụ vi phạm. Phát hiện, xử lý 07 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 43 triệu đồng. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai thường xuyên. MTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện hoạt động hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền và thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Hội nghị giao ban khối Đảng, Đoàn thể và khối Nội chính huyện quý II năm 2018

Bên cạnh những kết quả đạt được trong quý các cơ quan trong khối cũng còn một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: Công tác tham mưu cho cấp ủy có việc còn chậm, chất lượng tham mưu văn bản còn hạn chế; Công tác tuyên truyền gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn có việc chưa đáp ứng yêu cầu; chất lượng công tác nắm tình hình an ninh trật tự có mặt còn hạn chế; xử lý tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố có lúc còn chậm; Công tác kiểm tra, phát hiện ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác, mua bán, vận chuyển, chế biến lâm sản ở một số nơi chưa quyết liệt, chưa nghiêm…

Đại biểu dự hội nghị tập trung thảo luận

Trong quý III năm 2018, các cơ quan khối Đảng, đoàn thể, khối Nội chính huyện sẽ tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện lãnh đạo thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội, thu ngân sách trên địa bàn. Tiếp tục nắm chắc tình hình an ninh chính trị, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị trên địa bàn huyện; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tham mưu giải quyết tốt đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Chủ động làm tốt công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai và công tác phòng chống cháy rừng; thực hiện di chuyển các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân tái định cư trên địa bàn huyện./.

Hà Khánh