ĐỒNG CHÍ CHẨU VĂN LÂM, ỦY VIÊN BCH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BÍ THƯ TỈNH ỦY, TRƯỞNG ĐOÀN ĐBQH TỈNH TUYÊN QUANG THĂM VÀ TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH XÃ THỔ BÌNH, HUYỆN LÂM BÌNH

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018). Ngày 15/7, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu ở xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía huyện Lâm Bình có các đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình.

Đến thăm hỏi động viên và tặng quà gia đình ông Ma Ngọc Tạ, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thôn Nà Cọn và gia đình ông Ma Nhân Thiện, Bệnh binh mất 61% sức khỏe, bị nhiễm chất độc hóa học, thôn bản Pước, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn khắc ghi những công lao, đóng góp to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Những hy sinh, đóng góp của các gia đình chính sách cho sự nghiệp giải phóng dân tộc luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh tri ân, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ để các gia đình chính sách từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Việc tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách dịp 27/7 đã trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Qua đó, giáo dục cho thế hệ trẻ về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các gia đình chính sách ở huyện Lâm Bình nói chung và các gia đình chính sách ở xã Thổ Bình nói riêng luôn phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức cho con cháu noi theo; tích cực động viên con cháu lao động, học tập, thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm, cũng nhắc nhở cấp ủy, chính quyền huyện Lâm Bình tiếp tục có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực hơn nữa để tri ân sâu sắc đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, những người có công với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, nhân lên truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.