Lễ kết nghĩa Hội cựu TNXP huyện Lâm Bình và Hội cựu TNXP huyện Chiêm Hóa

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong 15/7/1950 - 15/7/2018 (TNXP), Ngày 14/7, tại huyện Lâm Bình, đã diễn ra Lễ kết nghĩa giữa Hội Cựu TNXP huyện Lâm Bình và Hội Cựu TNXP huyện Chiêm Hóa.

Tại Lễ kết nghĩa, các hội viên Hội Cựu TNXP của 2 huyện đã cùng nhau ôn lại truyền thống 68 năm Ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam.

Giao lưu văn nghệ với những ca khúc cách mạng thể hiện tinh thần kiên cường xung phong vượt khó của TNXP.

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam trong 68 năm qua và sự cống hiến, hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của Hội Cựu TNXP huyện Lâm Bình - Chiêm Hóa. Phát huy truyền thống của lực lượng Thanh niên xung phong, trong những năm qua; hội Cựu Thanh niên 2 huyện Lâm Bình - Chiêm Hóa đã luôn làm tốt vai trò là cầu nối, tập hợp các Cựu TNXP trên địa bàn  giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Hiện nay, Hội Cựu TNXP huyện Lâm Bình có 58 hội viên:  Hội Cựu TNXP huyện Chiêm Hóa có 167 hội viên. Trong những năm qua, các cấp Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai rà soát thực hiện chính sách ưu đãi đối với đối tượng là Cựu TNXP, tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, vận động hội viên tham gia phong trào “vì nghĩa tình đồng đội”. Theo đó, Hội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tặng các suất quà cho hội viên nhân dịp lễ, Tết. Nhằm tăng cường tình đoàn kết, phát huy truyền thống lực lượng Cựu TNXP đẩy mạnh phong trào “Thi đua yêu nước nêu gương sáng theo lời dạy và tấm gương đạo đức của Bác Hồ”; đồng thời tạo điều kiện, cơ hội để cán bộ hội viên Cựu TNXP giữa 2 huyện được giao lưu, học hỏi, trao đổi về nghiệp vụ kỹ năng, thực tế tại địa phương.

Quang cảnh Lễ  kết nghĩa

Lễ ký giao lưu, kết nghĩa giữa 2 Hội

Đại diện Hội Cựu TNXP huyện Chiêm Hóa tặng quà cho 2 hội viên Cựu TNXP Lâm Bình.

Đại biểu 2 huyện chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi lễ đại diện Hội Cựu TNXP 2 huyện Chiêm Hóa – Lâm Bình đã ký giao lưu, kết nghĩa giữa 2 hội; qua đó nhằm tăng cường tình đoàn kết. Nhân dịp này Hội Cựu TNXP 2 huyện đã tặng hoa, quà, và tặng 2 suất quà cho 2 hội viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lâm Bình. Trong thời gian tới, các cấp Hội Cựu TNXP 2 huyện sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung sinh hoạt, xây dựng và củng cố tổ chức hội trong sạch, vững mạnh, bám sát nhiệm vụ và sự chỉ đạo của cấp trên. Tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết chế độ chính sách liên quan cho các đối tượng người có công.

Trung Kiên