Xã Thổ Bình gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

Ngày 11/11/2020, Ủy ban MTTQ xã Thổ Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Ma Phúc Sơn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lâm Bình; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã; Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã qua các thời kỳ; Ủy viên Ủy ban MTTQ và Trưởng ban Công tác Mặt trận các Khu dân cư, đại diện người có uy tín cùng các đồng chí là Đảng viên tiêu biểu trong toàn Đảng bộ xã Thổ Bình.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thổ Bình đã có nhiều hoạt động đa dạng, đổi mới hình thức tập hợp, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết các dân tộc. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng, đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Kinh tế - xã hội ở địa phương. Đến nay, 100% thôn, xóm có quy ước hoạt động; hàng năm có trên 85% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, trên 75% các khu dân cư văn hóa, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, văn minh, hiện đại. Trong thời gian tới xã Thổ Bình tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết, tích cực vận động nhân dân thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Thổ Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra.

Nhân dịp này Đảng ủy, HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ xã và Doanh nghiệp Ngọc Toàn trên địa bàn xã Thổ Bình đã trao 49 xuất quà cho 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, qua đó tạo khí thế vui chơi sổi nổi lành mạnh trong các tầng lớp nhân dân nhân chào mừng kỷ niệm 90 ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thông nhất Việt Nam.

Trung Kiên