Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Đồng Tiến, xã Phúc Sơn

Sáng ngày 13/11, khu dân cư thôn Đồng Tiến, xã Phúc Sơn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự Ngày hội có các đồng chí Khánh Thị Xuyến, Tỉnh uỷ viên, Chánh Thanh tra tỉnh; Đồng chí Ma Phúc Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Phúc Sơn, cùng đông đảo bà con nhân dân trong khu dân cư thôn Đồng Tiến.

Văn nghệ do chị em phụ nữ trong khu dân cư Đồng Tiến biểu diễn chào mừng Ngày hội

Khu dân cư thôn Đồng Tiến hiện có 105 hộ gia đình, 460 nhân khẩu, với các dân tộc Tày, Kinh, Dao, Nùng, Mường cùng sinh sống. Trong năm 2023, bà con nhân dân trong khu dân cư đã cùng nhau thực hiện tốt Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Qua đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của thôn đề ra. Năng suất lúa bình quân của thôn đạt 60 tạ/ha, cây ngô được trồng vượt chỉ tiêu kế hoạch. Bên cạnh đó, một số hộ gia đình trong thôn đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng theo hướng hàng hoá đối với cây dưa leo, cây ớt. Đàn gia súc, gia cầm được bà con tập trung chăn nuôi và phát triển ổn định. Thôn làm được 150 mét đường bê tông. Thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 38,2 triệu đồng/ người/ năm. Các hộ gia đình trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và trong các lễ hội theo quy ước, hương ước của khu dân cư. Bà con chung sống hoà thuận, cởi mở, tình nghĩa làng xóm ngày càng được thắt chặt, con cháu hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Các mô hình “ Gia đình hiếu học” được phát triển và nhân rộng. 100% hộ gia đình trong thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh; 92,3% hộ gia đình có nhà tiêu tự hoại kết hợp với nhà tắm. Qua bình xét, trong năm thôn có 98% số hộ gia đình trong thôn đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Để phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024, khu dân cư thôn Đồng Tiến sẽ tiếp tục bám sát các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ tiêu thực hiện phong trào thi đua do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động.

Đại diện các tổ chức chính trị - xã hội của thôn ký cam kết thực hiện phong trào thi đua năm 2024

Phấn khởi trước những kết quả đã đạt được, đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong khu dân cư Đồng Tiến ai nấy đều vui mừng, đồng thời cùng nhau ký cam kết phấn đấu thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và các phong trào thi đua yêu nước, cùng nhau chung sức, đồng lòng xây dựng gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng khu dân cư ngày một phát triển.

Đại diện khu dân cư thôn Đồng Tiến, xã Phúc Sơn nhận quà chúc mừng của tỉnh, huyện và xã

Tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Đồng Tiến, xã Phúc Sơn các đồng chí Khánh Thị Xuyến, Tỉnh uỷ viên, Chánh Thanh tra tỉnh; Đồng chí Ma Phúc Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện và lãnh đạo xã Phúc Sơn đã trao phần quà của tỉnh, huyện, xã động viên bà con khu dân cư thôn Đồng Tiến. Đồng thời, chúc khu dân cư sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, cùng nhau vượt qua khó khăn để thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Thuý Phượng - Xuân Cường