Đồng chí Hoàng Văn Nha, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Nà Loà, xã Xuân Lập

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, sáng ngày 15/11, khu dân cư thôn Nà Loà, xã Xuân Lập đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự và chung vui với bà con có đồng chí Hoàng Văn Nha, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo xã Xuân Lập, cùng bà con nhân dân khu dân cư Nà Loà

Quang cảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Nà Loà, xã Xuân Lập

Thôn Nà Loà là một thôn vùng sâu nằm ở phía Tây xã Xuân Lập, cách trung tâm xã 3 km, với tổng số 94 hộ, 478 nhân khẩu, có 5 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong năm qua, thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, HĐND và các kế hoạch của UBND, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã, chi bộ thôn về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Ban Công tác Mặt trận khu dân cư đã cụ thể hoá, đổi mới phương thức hoạt động, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với điều kiện thực tế ở thôn. Trong năm, bà con đã chủ động thực hiện sản xuất các vụ đúng khung lịch thời vụ, diện tích gieo trồng đạt so với kế hoạch đề ra. Tổng đàn gia súc, gia cầm được duy trì và phát triển ổn định với gần 2.000 con. Thôn duy trì 12 tổ tuần rừng, thường xuyên tuần tra thực hiện công tác bảo vệ rừng. Bà con trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh trong đám cưới, đám tang và trong các lễ hội. Các nét đẹp truyền thống của dân tộc như ủng hộ giúp đỡ nhau để vượt qua khó khăn hoạn nạn luôn được phát huy. Thôn duy trì công tác vệ sinh đường làng ngõ xóm vào ngày 15 hằng tháng, góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Qua một năm thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đời sống của bà con nhân dân đã từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp.

Đồng chí Hoàng Văn Nha, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao quà của Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện cho nhân dân khu dân cư Nà Loà

Đến dự với ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Nà Loà, đồng chí Hoàng Văn Nha, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà bà con nhân dân trong thôn đã đoàn kết cùng nhau thực hiện được. Những kết quả mà thôn đạt được đã khẳng định sự đúng đắn của Đảng trong thực hiện chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, chung sức đồng lòng xây dựng thôn bản ngày thêm đổi mới. Nhân dịp này, đồng chí đã trao quà của Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện cho nhân dân thôn Nà Loà.

Thuý Phượng