Lâm Bình Khởi công xây dựng nhà ăn cho học sinh ở Bán trú thuộc Điểm trường Bản Kè trường Tiểu học Lăng Can

Thiết thực hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện 2019”, chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đại Hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tuyên Quang lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024, ngày 5/3/2019; tại huyện Lâm Bình. Câu lạc bộ tình nguyện Tuyên Quang phối hợp với Câu lạc bộ Tâm Đức tỉnh Quảng Ninh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi công xây dựng nhà ăn cho học sinh bán trú điểm trường Bản Kè - Trường Tiểu học xã Lăng Can huyện Lâm Bình.

Câu lạc bộ Tâm Đức tỉnh Quảng Ninh trao số tiền cho nhà trường

Điểm trường Bản Kè thuộc trường Tiểu học xã Lăng Can huyện Lâm Bình hiện có 130 học sinh trong đó có 45 em  học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, ăn ở bán trú tại điểm trường. Những năm qua được sự quan tâm của chính quyền địa phương điểm trường cũng đã được đầu tư xây dựng, sửa chữa tuy nhiên cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học tại điểm trường vẫn còn rất nhiều thiếu thốn, đặc biệt nhà ăn bằng gỗ đã bị xuống cấp.

Đại diện Lãnh đạo huyện Lâm Bình cùng các nhà hảo tâm

thực hiện nghi Lễ Khởi công

Từ sự đóng góp của Câu lạc bộ tình nguyện Tuyên Quang phối hợp với Câu lạc bộ Tâm Đức tỉnh Quảng Ninh, công trình nhà ăn cho học sinh bán trú đã được khởi công xây dựng với diện tích 86m2, thiết kế theo loại nhà cấp 4, tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, đảm bảo phục vụ tốt bữa ăn cho học sinh, dự kiến công trình sẽ được khánh thành vào tháng 4 năm 2019. Công trình nhà ăn cho học sinh bán trú là công trình có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh vùng cao, công trình thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia các chương trình phát triển kinh tế xã hội, góp phần giải quyết những việc mới, việc khó của cộng đồng, đặc biệt là ở những vùng, địa bàn còn nhiều khó khăn.

Trung Kiên