Khánh thành nhà lớp học mầm non tại điểm trường Thượng Minh, xã Hồng Quang.

Vừa qua, Quỹ sách vùng cao Hà Nội phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Bình, tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà lớp học, bếp ăn tại điểm trường Mầm non Thượng Minh, xã Hồng Quang. Dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Được sự quan tâm từ Quỹ sách vùng cao Hà Nội, công trình nhà lớp học được khởi công xây dựng từ tháng 12/2019, gồm phòng học và bếp ăn lắp ghép, rộng 70m² và một số trang thiết bị phụ trợ như bàn ghế, quạt điện, bóng đèn, đồ dùng, đồ chơi cho các cháu… Tổng giá trị là 150 triệu đồng, do Quỹ sách vùng cao Hà Nội vận động các nhà hảo tâm đóng góp. Công trình đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của hơn 50 trẻ mầm non trong thôn Thượng Minh. Nhân dịp này, Quỹ sách vùng cao Hà Nội đã trao tặng 68 suất quà, gồm bánh kẹo, sữa, đồ chơi, áo ấm cho các cháu học tại điểm trường.

Lễ cắt băng khánh thành nhà lớp học

Đây là lớp học thứ 12 do Quỹ sách vùng cao Hà Nội vận động các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng. Công trình có ý nghĩa quan trọng đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, là mô hình cụ thể trong thực hiện chủ trương xã hội hóa, chung tay chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Sự quan tâm, hỗ trợ và những món quà là động lực, niềm vui khích lệ cô, trò nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học.

Trung Kiên