Hội Người cao tuổi huyện Lâm Bình tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2019.

Sáng ngày 04/1/2019. Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Lâm Bình, đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2019. Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện và đại diện các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch – Chi Hội trưởng hội NCT các xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, hội đã kết nạp được 126 hội viên mới trong đó hội viên từ 80 tuổi trở lên là 143 người, hội viên thọ 100 tuổi có 5 người; đến nay đã nâng tổng số hội viên NCT toàn huyện lên 3.167 người, các chi hội được sinh hoạt định kỳ, từ đó chất lượng hoạt động được nâng lên, về hội phí, quỹ hội và chân quỹ hội, hội đã thu được là trên 239 triệu đồng, nâng tổng hội phí của các chi hội hiện có trên 241 triệu đồng; có 472 người trên 80 tuổi được hưởng bảo trợ, và 201 người từ 60 đến 79 tuổi được hưởng trợ cấp xã hội và 3.167 người được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Trong năm hội NCT huyện đã tổ chức 45 đợt thăm hỏi tặng quà với số tiền gần 6 triệu đồng; hỗ trợ 1 đối tượng NCT cô đơn không nơi nương tựa làm nhà với số tiền là 40 triệu đồng. Phối hợp với ngành y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trên 2.080 hội viên NCT. Phối hợp tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ, cho 345 hội viên. Trong đó có 5 hội viên trên 100 tuổi. Với tinh thần; sống vui, sống khỏe, sống có ích với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao được duy trì có hiệu quả; qua bình xét năm 2018, Hội có 1.333 hội viên NCT đạt danh hiệu “ Tuổi cao gương sáng”. Theo đó đã có 31 hội viên NCT làm kinh tế giỏi, mỗi năm cho doanh thu từ 150 đến trên 200 triệu đồng. Các đại biểu dự hội nghị cũng đã thảo luận đóng góp, bổ sung vào  mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2019,  nhằm đưa hoạt động của Hội NCT huyện ngày càng đi vào chiều sâu.

Đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy tặng giấy khen

Nhân dịp này, đã có 4 tập thể và 13 cá nhân được Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Tuyên Quang tặng giấy khen, đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “ Tuổi cao gương sáng”  năm 2018. Tại hội nghị Ban đại diện hội NCT huyện Lâm Bình đã tổ chức phát động ký kết thi đua năm 2019.