Hội đồng đội huyện Lâm Bình khai mạc trại hè kỹ năng và các câu lạc bộ năm 2018

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018. Vừa qua, tại trường Tiểu học Khuôn Hà, Hội đồng Đội huyện Lâm Bình đã tổ chức Khai mạc Trại hè kỹ năng và các câu lạc bộ sinh hoạt hè năm 2018.

Dự buổi Lễ khai mạc có lãnh đạo Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện; lãnh đạo Đảng ủy xã Khuôn Hà và các đồng chí Chủ tịch Hội đồng Đội các xã cùng với gần 100 em thanh thiếu nhi thuộc các Liên đội trường Tiểu học và THCS Khuôn Hà, Thượng Lâm tham gia.

Chương trình văn nghệ Khai mạc Trại hè kỹ năng và các câu lạc bộ năm 2018

Chương trình được tổ chức với những nội dung cơ bản như: Giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi, tập huấn kỹ năng cứu thương, kỹ năng bơi phòng tránh tai nạn đuối nước, kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ mình khỏi bị xâm hại; kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong trong gia đình, nhà trường và xã hội; kỹ năng hùng biện, thuyết trình một vấn đề; kỹ chăm sóc bản thân, xây dựng kế hoạch và vận dụng trong cuộc sống. Ngoai ra các em còn tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ sinh hoạt hè cho thiếu nhi như: CLB Khiêu vũ, CLB Mĩ thuật; CLB Cầu lông, Cờ vua… Tại buổi Lễ khai mạc, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo Hội đồng Đội các xã, các liên đội ở các trường học tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè và trại hè kỹ năng năm 2018 ở các địa phương đảm bảo nội dung và phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị mình.

Các hoạt động văn nghệ, vui chơi được tổ chức ngay sau Lễ khai mạc

Tổ chức trại hè cho thiếu nhi là hoạt động thiết thực nhằm tập hợp đông đảo thiếu nhi tham gia sinh hoạt trong dịp hè, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thiếu nhi. Đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ Khai mạc Trại hè kỹ năng và các câu lạc bộ sinh hoạt hè năm 2018

Hà Khánh