Hội LHPN huyện Lâm Bình Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018

Hội LHPN huyện Lâm Bình vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang. Lãnh đạo Hội LHPN huyện; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN các xã trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, 100% Hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện được quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân & gia đình. Công tác quản lý đất đai và bảo vệ phát triển rừng… 100% hội viên đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững”. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; từ đó đã có trên 85 % trở lên phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua, trên 75% gia đình hội viên phụ nữ đạt “Gia đình văn hóa”. Trên 90% hội viên tham gia gửi tiền tiết kiệm tại chi hội; xây dựng mới được 1 nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo. Phối hợp tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ và tặng trên 10 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 1 lớp tập huấn cho 21 tổ liên kết vay vốn tại các xã trên địa bàn. Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tín chấp cho hội viên vay vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi. Hiện nay, tổng dư nợ do Hội quản lý là trên 71 tỷ đồng/39 tổ tiết kiệm vay vốn với 1.845 hộ vay, 6 tháng đầu năm các thành viên đã tham gia gửi tiết kiệm được trên 130 triệu đồng, nâng tổng số dư tiết kiệm từ đầu kỳ đến nay là trên 567 triệu đồng. Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Tuyên Quang gọi tắt là (WDF) giải ngân cho 61 thành viên vay trên 610 triệu đồng.

Quang cảnh Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm

Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện tín chấp cho 21 tổ liên kết vay vốn, đến nay tổng dư nợ là trên 72 tỷ đồng/38 tổ/1.134 thành viên vay vốn. Thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; đến nay đã có trên 11 nghìn lượt hội viên tham gia; vận chuyển cấu kiện kênh mương, cấu kiện nhà văn hóa thôn bản… Vận động hội viên phụ nữ cơ sở tham gia, chỉnh trang khuôn viên nhà ở, nhà vệ sinh, nhà tắm, chuồng trại chăn nuôi gắn với xây dựng NTM.

Trong thời gian tới Hội cần tập chung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua trong tâm của Hội như: Thực hiện phong trào “ Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”. “Mỗi gia đình hội viên một vườn rau xanh”; triển khai mô hình “Đoạn đường hoa” tại các xã. Làm tốt công tác vệ sinh đường làng ngõ xóm…Củng cố, kiện toàn cơ sở Hội, chi hội và làm tốt việc phát triển hội viên mới, xây dựng tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh.